Giá vàng hôm nay 8/8: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở ngưỡng rất cao

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 8/8 đồng loạt lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Chênh lệch hai chiều mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng rất cao.

Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng trong nước tiếp tục biến động trong biên độ hẹp Giá vàng hôm nay 5/8: Giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng nhanh Giá vàng hôm nay 4/8: Vàng trong nước “đóng băng”

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng nay được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 56,30 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,00 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 6.8. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,35 – 57,80 triệu đồng/lượng. So với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 6.8, giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Tại phiên giao dịch cuối tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 56,70 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 57,80 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC cũng ghi nhận giảm ở tất cả các loại. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 250.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 180.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay 8/8: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở ngưỡng rất cao
Giá vàng hôm nay 8/8: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở ngưỡng rất cao

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/8, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.763.1 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 2,51% xuống 1.763,5 USD.

Báo cáo tình hình việc làm của Mỹ đã vượt quá mong đợi với 943.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng trước.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, nhận định dữ liệu việc làm đã tác động tiêu cực tới vàng vì đã làm thay đổi hoàn toàn các triển vọng, vì vậy thị trường đang dự đoán Fed có thể thông báo về kế hoạch giảm thu mua tài sản vào tháng 9 và rất có thể sẽ giảm vào đầu tháng 1 năm sau.

Những suy đoán về việc ngân hàng trung ương giảm chương trình kích thích đã nổi lên trong những ngày gần đây.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cũng nói rằng phần lớn số việc làm đạt được trong báo cáo là từ lĩnh vực khách sạn và giải trí có mức lương thấp hơn, vốn không làm tăng lạm phát, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại sự gia tăng về giá cả.

Vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD trong thời gian tới, tuy nhiên thị trường vẫn sẽ thấy lượng hỗ trợ khổng lồ được bơm vào nền kinh tế toàn cầu và điều đó vẫn sẽ hỗ trợ cho vàng, ông Moya nói thêm.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt sau khi báo cáo việc làm được công bố cũng tác động tới giá vàng.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,57% lên 92,78.

Trên các thị trường kim loại khác, dưới ảnh hưởng của vàng, giá bạc giảm 3,2% xuống 24,33 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 2,2% xuống 983,53 USD và ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19

Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19

TTTĐ - Dịch bệnh Covid -19 đã có dấu hiệu được kiểm soát và một số tỉnh thành lớn đã mở cửa để hồi phục, phát triển kinh tế. Thời điểm này, bảo hiểm thất nghiệp càng phát huy vai trò hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19 và chuẩn bị cho các ngành, nghề mới trong nền kinh tế.
Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ… Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021”.
Tin khác
[Xem thêm]
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhiều địa phương

Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhiều địa phương

TTTĐ - Các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau ước tính sẽ giảm thu ngân sách đáng kể từ nguồn nhiệt điện khí khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giảm mạnh huy động khí cho phát điện, không đảm bảo theo kế hoạch đã được thống nhất và chỉ đạo của Bộ Công thương.
EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

TTTĐ - Dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, nhưng 9 tháng qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp với đa mục tiêu, đảm bảo cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2021 của EVNNPC đứng đầu trong khối các Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Hải Phòng: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Hải Phòng: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ người lao động làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thông tin, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa hỗ trợ kịp thời cho người lao động.
Xem phiên bản di động