Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Dầu thô có thể đi xuống?

Kinh tế -

TTTĐ - Giá dầu đang có dấu hiệu giảm ở các quốc gia dầu mỏ khi theo sau Saudi Arabia; Kuwait cũng hạ giá bán chính thức cho thị trường châu Á trong tháng 10 để chống lại nhu cầu chậm hơn.

Giá xăng dầu hôm nay (10/9): Dầu thô tăng trở lại nhưng không đáng kể Dầu thô tiếp tục lao dốc, mất mốc kháng cự Dầu WTI quay đầu tăng giá Giá xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa giảm nhẹ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Sự sụt giảm được kích hoạt bởi một loạt các sự kiện đáng tiếc như: Sự gia tăng số ca Covid-19 trên toàn thế giới; Cuối mùa lái xe cao điểm của mùa hè; Trung Quốc hạn chế nhập khẩu dầu thô và các nhà sản xuất lớn cắt giảm mức giá bán dầu thô chính thức (OSP) sang châu Á để tăng lợi nhuận cho nhà máy lọc dầu“, Paola Rodriguez-Masiu, nhà phân tích thị trường dầu mỏ cấp cao của Rystad Energy cho biết.

"Thị trường tài chính đang tiếp tục thiết lập sự biến động đi lên theo đường dích dắc bao gồm cả thị trường dầu mỏ. Các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư cung đã làm tăng thêm tâm lý không chắc chắn chung”, các nhà phân tích của Commerzbank đưa ra cảnh báo.

Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm sau đợt giảm điểm trong phiên trước đó. Tuy nhiên, 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cũng có xu hướng giảm tuần thứ 2 liên tiếp khi các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy một sự phục hồi lâu dài và khó khăn sau đại dịch.

Cũng làm suy giảm tâm lý đầu tư vào thị trường dầu mỏ khi Thượng viện Mỹ đã hủy bỏ một dự luật của Đảng Cộng hòa mà lẽ ra sẽ cung cấp khoảng 300 tỷ USD viện trợ cho đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

Đáng chú ý, tại Mỹ, kho dự trữ dầu thô cũng đã tăng trong tuần trước so với kỳ vọng, do các nhà máy lọc dầu chậm trở lại hoạt động sau khi các địa điểm sản xuất bị đóng cửa do bão ở Vịnh Mexico và khu vực rộng lớn hơn.

Một dấu hiệu giảm giá dầu nữa được đưa ra là các thương nhân bắt đầu đặt tàu chở dầu trở lại để tích trữ dầu thô và dầu diesel, trong bối cảnh kinh tế phục hồi bị đình trệ khi đại dịch Covid-19 tiếp tục.

Như vậy, các kho dự trữ đã tăng lên trước cuộc họp vào ngày 17/9 của ban giám sát thị trường của OPEC có thể làm thay đổi nhiều dự định của tổ chức này.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng): Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng): Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 với nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên về những thành tựu này.
Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành và MBBank hợp tác toàn diện

Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành và MBBank hợp tác toàn diện

TTTĐ - Ngày 24/9, tại trụ sở Tập đoàn Tân Á Đại Thành (124 phố Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MBBank (MBBank Từ Liêm là đơn vị được ủy quyền đại diện).
Tin khác
[Xem thêm]
Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”

Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”

TTTĐ - Ngày 25/9 tại Hà Nội - Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam (VCSF 2020), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với đối tác kỹ thuật Deloitte Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”.
Hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020

Hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020

TTTĐ - Chiều 25/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Hà Nội, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai họp thông tin chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”.
Xem phiên bản di động