Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Giảm giá nhẹ

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.

Giá xăng dầu hôm nay 13/2: Dầu thô bật tăng mạnh mẽ Giá xăng, dầu giữ nguyên trong kỳ điều chỉnh cuối năm Giá xăng dầu hôm nay 10/2: Duy trì đà tăng nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Giá dầu thô tiếp tục khởi sắc

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu WTI của Mỹ giảm 037% xuống 61,47 USD/thùng. Giá dầu thô Brent cũng giảm 0,08% xuống 65,19 USD/thùng.

Chuyên gia từ JPMorgan cho biết giá dầu có thể tăng thêm trong thời gian tới nhờ triển vọng toàn cầu cải thiện khi các nền kinh tế lớn tích cực triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

"Tôi nghĩ giá dầu vẫn có thể tăng cao hơn một chút trong môi trường này, nhưng sẽ không lến đến 80 - 90 USD/thùng. Có thể nó sẽ tăng thêm 5 USD hoặc 10 USD từ đây", ông Kerry Craig, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, trao đổi với CNBC.

Theo ông Craig, có hai yếu tố có thể kéo giá xăng tăng. Một là nhu cầu đối với dầu được dự báo tăng khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đợt tấn công của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều đó sẽ bị hạn chế ở một mức độ nhất định do khả năng quay trở lại sớm của hoạt động du lịch quốc tế là rất thấp. Du lịch là một nguồn cầu quan trọng.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 10/2, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được giữ ổn định so với giá bán lẻ tối đa hiện hành như sau:

Xăng E5RON92: không cao hơn 16.309 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 17.270 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.042 đồng/lít.

Dầu hỏa: không cao hơn 11.908 đồng/lít.

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.622 đồng/kg.

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 10/2.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

TTTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn về việc lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, kết nối nguồn hàng giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất và các đơn vị phân phối, siêu thị, chợ, cửa hàng, các tổ chức thiện nguyện... để tiêu thụ nông sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động