Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu vượt áp lực, liên tiếp lập đỉnh

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 31/5 với xu hướng tăng nhẹ sau khi sụt giảm trong phiên giao dịch trước đó nhờ triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô lạc quan.

Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Giá dầu quay đầu giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Gần chạm ngưỡng 70 USD/thùng Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Tiếp tục tăng giá do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh

Giá xăng dầu thế giới

Khép tuần giao dịch, giá dầu hôm nay ghi nhận giá dầu thế giới đã quay đầu tăng mạnh. Cụ thể, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 69,37 USD/thùng, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,64 USD/thùng.

Đà tăng của giá dầu tiếp tục được củng cố và gia tăng trong phiên giao dịch sau đó khi các thông tin tích cực từ cuộc họp thường kỳ của OPEC+ được phát đi.

Cụ thể, kết thúc cuộc họp chính sách ngày 1/6, OPEC+ tuyên bố vẫn sẽ duy trì mức tăng sản lượng đã thoả thuận đến tháng 7 tới, đồng thời khẳng định tốc độ sản xuất sẽ được quyết định theo các điều kiện thị trường. Quyết định này của OPEC+ được đưa ra dự trên các cân đối cung – cầu dầu thô trên thị trường với khả năng nguồn cung dầu của Iran sẽ trở lại thị trường.

Theo Tổng Giám đốc OPEC Mohammad Barkindo, việc gia tăng thêm nguồn cung từ Iran sẽ không tạo ra vấn đề cho thị trường: “Chúng tôi kỳ vọng việc Iran quay trở lại sản xuất và xuất khẩu dầu ra thị trường thế giới sẽ diễn ra một cách trật tự và minh bạch”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman, lại cho rằng triển vọng cải thiện nhu cầu dầu thô hiện đang rất tốt nhờ đà phục hồi tại 2 thị trường là Mỹ và Trung Quốc.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu vượt áp lực, liên tiếp lập đỉnh
Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu vượt áp lực, liên tiếp lập đỉnh

Các chuyên gia của OPEC+ cũng đưa nhận định nhu cầu dầu thô sẽ tăng khoảng 6 triệu thùng/ngày vào năm 2021 khi thế giới hồi phục sau đại dịch.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, còn được thúc đẩy mạnh khi nhiều nước trên thế giới bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm trong năm.

Các nhà phân tích của ING Economics cho biết thị trường đang hướng sự quan tâm đến triển vọng phục hồi nhu cầu dầu, và OPEC+ cho rằng các kho dự trữ dầu sẽ sụt giảm đáng kể trong thời gian tới.

Báo cáo hàng tháng của OPEC đưa ra trong tháng 5 cũng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 5,95 triệu thùng/ngày trong năm 2021, tương đương tăng 6,6% so với năm 2020, lên mức 96,46 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước

Trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành.

Theo đó, tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động