Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Dầu Brent vọt trên 72 USD/thùng

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng mạnh vào tuần trước nhờ thoả thuận nguồn cung của OPEC+ và nhu cầu phục hồi.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu vượt áp lực, liên tiếp lập đỉnh Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Giá dầu quay đầu giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Gần chạm ngưỡng 70 USD/thùng Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Tiếp tục tăng giá do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu sáng nay (8/6) tiếp tục duy trì đà tăng, dầu Brent vượt ngưỡng 72 USD/thùng, dầu WTI tiến gần mốc 70 USD/thùng.

Theo Reuters, giá dầu thô Mỹ WTI đang xác lập mức cao nhất trong vòng 3 năm từ cuối tuần trước nhờ vào thỏa thuận nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) và nhu cầu phục hồi đã “chống lại” những lo ngại về các đợt triển khai vắc xin Covid-19 không đồng đều trên toàn cầu.

Nhiều dự báo còn cho thấy, cầu có thể vượt cung trong thời gian tới, tồn kho dầu thô Mỹ giảm và dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt hơn trên toàn cầu, đặc biệt thông tin các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran chậm lại… Những yếu tố này đang hỗ trợ giá dầu thế giới giữ đà tăng hôm nay.

Dữ liệu của Công ty dịch vụ công nghiệp dầu mỏ Baker Hughes cho thấy, hiện số giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng 172 giàn, tương đương tăng 61% so với thời điểm này năm ngoái; tăng 87% kể từ khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 244 giàn vào tháng 8.2020. Theo Reuters, các giàn khoan dầu của Mỹ đã ổn định ở mức 359 giàn trong tuần này, sau khi tăng trong 4 tuần liên tiếp.

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Dầu Brent vọt trên 72 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Dầu Brent vọt trên 72 USD/thùng

Với việc giá chủ yếu tăng kể từ tháng 10 năm 2020, một số công ty năng lượng cho biết họ có kế hoạch tăng chi tiêu sau khi giảm giàn khoan và chi phí hoàn thành trong hai năm qua.

Tuy nhiên, mức tăng chi tiêu đó vẫn nhỏ vì hầu hết công ty tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy dòng tiền, giảm nợ và tăng lợi nhuận cho cổ đông thay vì tăng thêm sản lượng.

Kể từ giữa tháng 2, tốc độ bổ sung các giàn khoan và tổng số lượng người làm việc đều bắt đầu giảm trở lại lại so với mức phục hồi trước đó.

Giá xăng dầu trong nước

Trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành.

Theo đó, tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động