Thứ hai 15/08/2022 20:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giá xăng dầu tiếp tục phá kỷ lục

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh từ 15h, chiều 21/6, đưa giá mặt hàng này lên mức kỷ lục mới.

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp, thiết lập đỉnh mới Chính phủ yêu cầu có phương án giảm áp lực tăng giá xăng dầu

Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h, chiều 21/6.

Theo liên bộ, thị trường xăng dầu thế giới giữa 2 kỳ điều hành giá vừa qua có nhiều biến động, nhưng giá các sản phẩm thành phẩm xăng dầu lại có xu hướng tăng, nguyên nhân là do nguồn cung xăng dầu cho thị trường thế giới tiếp tục bị hạn chế bởi việc cấm vận hàng từ Nga của Mỹ và các nước Châu Âu.

Nguồn cung cũng bị ảnh hưởng do bất ổn chính trị tại Lybia gây gián đoạn hoạt động sản xuất, Mỹ ban bố lệnh trừng phạt mới đối với Iran, sản xuất xăng dầu tại một số nước OPEC+ vẫn chưa đạt được mức hạn ngạch sản xuất của mình…

Giá xăng dầu tiếp tục phá kỷ lục
Ảnh minh họa

Trong khi nhu cầu vẫn cao trong tiến trình phục hồi kinh tế của các nước (mặc dù cầu có giảm nhẹ khi các ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc gia tăng nhưng đã không giúp giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm giảm).

Theo số liệu được công bố, giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm trong gần 10 ngày qua tiếp tục tăng, nhất là các mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa.

Cụ thể, bình quân giá xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 là 149,593 USD/thùng (tăng 0,21% so với kỳ trước); 156,210 USD/thùng xăng RON95 (tăng 0,95%); 169,250 USD/thùng dầu hỏa (tăng 3,87%); 172,565 USD/thùng dầu diesel (tăng 3,59%); 649,172 USD/tấn dầu mazut 180CST 3,5S (tăng 2,08% so với kỳ trước).

Tại kỳ này, nhà điều hành quyết định tiếp tục không trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng, dầu diesel và dầu hỏa. Trong khi đó thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (như kỳ trước).

Cùng với đó, cơ quan điều hành quyết định chi Quỹ BOG đối với dầu diesel ở mức 400 đồng/lít (như kỳ trước) và tăng chi Quỹ BOG đối với dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít (kỳ trước chi 300 đồng/lít).

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ BOG, giá xăng E5RON92 tăng 185 đồng/lít, lên không cao hơn 31.302 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 498 đồng/lít, lên mức không cao hơn 32.873 đồng/lít.

Như vậy, đây là lần tăng thứ 7 liên tiếp của mặt hàng xăng, đưa mức giá của loại hàng hóa này tiếp tục phá kỷ lục, lên mức cao chưa từng có.

Tương tự, giá dầu diesel tăng 999 đồng/lít, lên không cao hơn 30.019 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 946 đồng/lít, lên tối đa 28.785 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 378 đồng/kg, lên không cao hơn 20.735 đồng/kg.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

TTTĐ - Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, KienlongBank triển khai chương trình “Siêu ưu đãi Plus dành cho khách hàng doanh nghiệp kết hợp gói hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước”.
Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

TTTĐ - Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng các nhu cầu, đặc biệt trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất không phải việc dễ dàng. Nếu bạn biết đến gỗ nhựa hay còn gọi là wood plastic composite (WPC), loại vật liệu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn bởi sự mới mẻ, thẩm mỹ và tiện ích của nó.
Tin khác
[Xem thêm]
Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

TTTĐ - Hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tranh thủ khối lượng lớn vốn đầu tư, công nghệ, tri thức, kinh nghiệm quản lý và các nguồn lực quan trọng khác giúp Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh thời cơ thuận lợi trong hội nhập kinh tế quốc tế thì vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi nước ta phải vượt qua...
Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

TTTĐ - Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Do vậy, để tồn tại, nâng cao năng lực phát triển, cạnh tranh là vấn đề thiết yếu với cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt thời điểm hiện nay, Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.
KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

TTTĐ - Ngày 3/8/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) tăng vốn điều lệ từ 3.652,8 tỷ đồng lên 4.231,2 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua. Đồng thời, HOSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của KienlongBank.
Xem phiên bản di động