Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trong không khí khẩn trương mở rộng tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, nhóm sinh viên hơn 20 bạn của Học viện Quản lý giáo dục cũng góp sức hỗ trợ công tác phòng chống dịch của phường Phương Liệt (Quận Thanh Xuân). Hoạt động nhập dữ liệu tiêm chủng được các bạn triển khai nhanh chóng, tích cực.

Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, ý thức người dân là quan trọng

Ba Đình vượt tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 “Áo xanh” lặng thầm góp sức chống dịch trong phòng nhập liệu Tuổi trẻ Ba Đình góp mặt trong "chiến dịch" nhập liệu xét nghiệm, tiêm vắc xin

Những buổi trưa không quên

Bị kẹt lại Hà Nội do dịch, chàng sinh viên năm 4 Nguyễn Trung Hiếu đã quyết định tham gia chương trình hỗ trợ chống dịch trên địa bàn phường Phương Liệt. Thấy các hoạt động chống dịch thiếu nhân lực nên Hiếu còn rủ cả các bạn mình cùng vào cuộc.

“Mình tham gia các hoạt động cộng đồng để giúp đỡ được mọi người. Bản thân mình có thể giúp được bao nhiêu thì giúp chứ mình không đặt mục tiêu gì cả”, Hiếu chia sẻ về lý do tham gia chống dịch.

Công việc nhập dữ liệu rất lớn vì số lượng dữ liệu nhiều, nhóm các bạn trẻ làm từ 7 giờ sáng đến 9, 10 giờ tối mới xong. Tuy nhiên cả nhóm ai cũng bảo, việc nhập dữ liệu chẳng nhằm nhò gì so với những vất cả của các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch ngày đêm”.

Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Không khí tập trung của các bạn tham gia nhập dữ liệu

“Khi phân loại phiếu tiêm phòng với số lượng lớn khoảng 3.000 phiếu thì trả lời 1 câu hỏi thôi cũng quên luôn mình đang làm tới đâu. Lúc ấy vừa bực nhưng cũng vừa buồn cười nhưng qua các hoạt động mọi người càng thêm thân thiết, còn hẹn sẽ cùng nhau tham gia làm tình nguyện nhiều nữa” – Hiếu nói.

Cũng là sinh viên năm cuối, Cao Thị Hồng Giang - người con gái quê Bạc Liêu đã ở lại Hà Nội tham gia các hoạt động của trường. Cô gái đã có một mùa hè cuối cùng đời sinh viên trọn vẹn.

“Bản thân là sinh viên ngành Giáo dục, hiện tại Thủ đô đang trong tình hình dịch bệnh thì mình cần phải góp sức cùng mọi người trong công cuộc chống dịch, dù là những điều nhỏ thôi, chẳng đáng gì” – Hồng Giang cho biết.

Những ngày tham gia nhập dữ liệu phải về khuya nhưng mà rất vui, được cùng mọi người làm việc. Buổi trưa vẫn tranh thủ nhập số liệu cho xong để chiều nhận số liệu mới nên ai cũng ăn uống vội. Ai còn sức thì tiếp tục làm. Ai mệt quá thì tranh thủ chợp mắt ngay tại chỗ. Có những lúc máy tính bị mất kết nối, mọi người luân phiên giúp đỡ nhau để cùng nhau hoàn thành công việc.

Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Những giây phút chợp mắt vội vàng của các thành viên đội nhập liệu

Cùng có những kỷ niệm với Giang và Hiếu, còn có cô sinh viên Nguyễn Thị Vịnh. Tham gia chống dịch, cả ngày Vịnh đã trực hỗ trợ tại điểm tiêm phòng, 6 giờ tối cô gái lại quay lại cùng các bạn nhập dữ liệu.

Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Trời đã tối nhưng công việc phân loại phiếu của cả đội vẫn chưa kết thúc

Vịnh bảo: Mọi người luôn động viên nhau làm việc. Chúng mình thường nói với nhau “Cố lên anh em, sắp xong rồi, một chút nữa thôi. Cố lên nào, chờ ngày hết dịch cả đội cùng đi ăn bún bò”…

Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Nguyễn Thị Vịnh - cô gái hăng hái trên mọi mặt trận

Hết dịch, việc đầu tiên sẽ chạy ào về thăm mẹ…

“Bây giờ hết dịch em sẽ phóng ngay về nhà, ăn những món ăn mẹ nấu và kể cho mẹ nghe về hành trình làm tình nguyện chống dịch của mình. Nhà mình ở Sơn Tây nên bình thường về nhà liên tục mà bây giờ dịch nên cũng lâu rồi không được về nhà. Mình nhớ nhà, nhớ mẹ lắm” – Hiếu tâm sự

Mẹ của Hiếu là giáo viên. Nhìn mẹ cống hiến cho ngành giáo dục nên bạn cũng muốn được trở thành thầy giáo.

Không giống như các bạn nhà ở gần, Giang xa nhà đã lâu, một năm chỉ được về có vài lần. Năm học này, Giang chưa về quê do dịch. Nhắc tới gia đình, giọng Giang nghẹn ngào.“Mỗi lần ba mẹ gọi ra mình buồn lắm nhưng không dám khóc. Mình sợ mẹ thấy sẽ khóc theo”.

Những giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Bạn trẻ Cao Thị Hồng Giang - cô gái đến từ Bạc Liêu đi tình nguyện tại Thủ đô (ảnh tư liệu)

Hoạt động tình nguyện lần này có lẽ là những kỷ niệm rất sâu sắc với cô gái Bạc Liêu, dù sau này khi về quê hương làm việc, đây vẫn là những kỷ niệm không thể nào quên.

“Tất cả đã giúp mình có thêm nhiều tình yêu thương. Thấu hiểu sự khó khăn của người dân để mình sau này dù có làm gì thì vẫn sẽ đặt tình yêu thương tới mọi người là trên hết, để trở thành người có ích cho xã hội”, Giang nói.

Giấc trưa vội vàng của “biệt đội nhập liệu”
Lớp khẩu trang không thể che đi nụ cười rạng ngời trên những gương mặt trẻ tuổi

ThS. Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục, cho biết: Từ đợt dịch bùng phát tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Đoàn Thanh niên Công an quận Thanh Xuân, phòng Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên Học viện Giáo dục hỗ trợ 4 đợt nhu yếu phẩm tới các bạn sinh viên nhà trường gặp khó khăn do dịch.

Tổ chức Đoàn huy động sinh viên hỗ trợ phường Phương Liệt tiêm phòng, xét nghiệm cho nhân dân trên địa bàn; cùng cán bộ, đảng viên và công an phường tham gia trực chốt địa bàn phường Phương Liệt. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Học viện rà soát toàn bộ sinh viên ở ký túc xá, hỗ trợ các thủ tục để sinh viên tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19.

Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền
Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động
Diana Unicharm sát cánh cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân Diana Unicharm sát cánh cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân
Ngọc Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Xem phiên bản di động