Thứ ba 29/11/2022 05:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Bày tỏ về kỳ vọng và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, nhiều đại biểu tham dự Đại hội cho rằng, trong thời gian tới, Đoàn cần có nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên được phát huy bản thân và kỹ năng mềm trước khi ra trường.

Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

TTTĐ - Câu lạc bộ Kỹ năng mềm (VYC) được thành lập với mong muốn giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội trau ...

Phạm Thị Mỹ Hoa, trường Cao đằng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên học nghề

Phạm Thị Mỹ Hoa
Phạm Thị Mỹ Hoa

Ở nhiệm kỳ trước, Thành đoàn Hà Nội đã có những hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên và nhiều hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học. Dù thế, những hoạt động đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp cùa sinh viên, nhất là những bạn trẻ đang theo học các trường nghề như tôi.

Ở những trường nghề, các bạn sinh viên rất cần tham gia vào các hoạt động nghề thực tế, cuộc thi khởi nghiệp, đặc biệt là những sự kiện, cuộc thi để phát triển kỹ năng tay nghề.

Vì thế trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Ban Chấp hành khoá mới sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tham gia học nghề; hỗ trợ các mô hình start up phát triển kỹ năng, tay nghề.

Nguyễn Thị Mỹ Dung, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội: Phát triển nhiều mô hình để tăng khả năng sáng tạo của sinh viên

Nguyễn Thị Mỹ Dung
Nguyễn Thị Mỹ Dung

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần này sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, hoàn thành các chương trình, mục tiêu đề ra, tạo bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Sau Đại hội, tôi hy vọng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục quan tâm và có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, tôi mong rằng, Ban Chấp hành khoá mới sẽ chú trọng và phát huy hơn nữa phong trào văn hoá văn nghệ trong đoàn viên thanh niên thủ đô. Đẩy mạnh các mô hình, câu lạc bộ kết nối sinh viên văn hoá - nghệ thuật, để các bạn có môi trường phát huy thế mạnh, tăng khả năng sáng tạo của bản thân thích ứng trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Bùi Quốc Bảo, sinh viên trường Đại học Xây dựng: Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

Bùi Quốc Bảo
Bùi Quốc Bảo

Thời gian qua, Đoàn trường ĐH Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày Chủ Nhật xanh; Ngày thứ Bảy tình nguyện; Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19... và các hoạt động an sinh xã hội khác đã giúp các bạn sinh tiếp thu nhiều kỹ năng sống cho bản thân, nhiều bài học quý báu trong cuộc sống, biết cảm thông, chia sẻ với mọi người, đặc biệt là rèn luyện được sự tự tin cho bản thân trong các hoạt động.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, tôi mong muốn Thành đoàn có những hoạt động, phong trào phù hợp với đặc thù ngành học của sinh viên, mở rộng các sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu học hỏi, tạo thêm điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ở lĩnh vực mà tôi đang hoạt động, tôi kỳ vọng các cơ sở Đoàn đẩy mạnh chuyển đổi số để thông tin đến với các bạn trẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong hoạt động chuyên môn, tôi cũng mong muốn, Đoàn trường, Chi đoàn khoa dẫn dắt sinh viên tiếp cận nhanh chóng hơn với các phương pháp học tập mới , tiên tiến. Thông qua đó để các em có cơ hội phát triển kỹ năng mềm tốt hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên ngành xây dựng.

Mai Khôi - Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tin khác
[Xem thêm]
Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” trong khuôn khổ Đại hội Đoàn

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” trong khuôn khổ Đại hội Đoàn

TTTĐ - Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Anh Lý Tự trọng đã để lại cho lớp lớp các thế hệ trẻ nhiều bài học quý báu: Về lòng yêu nước, hòa bình và tinh thần tự tôn dân tộc. Vở kịch sẽ công diễn đúng vào dịp diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhằm lan tỏa khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước tới bạn trẻ.
Mỗi tài năng trẻ không ngừng nỗ lực chinh phục đỉnh cao khoa học

Mỗi tài năng trẻ không ngừng nỗ lực chinh phục đỉnh cao khoa học

TTTĐ - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn: Các bạn đạt giải hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao về khát vọng chinh phục khoa học, công nghệ.
Thanh niên Bình Dương cần nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới

Thanh niên Bình Dương cần nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới

TTTĐ - "Các bạn đoàn viên thanh niên đang chiếm đa số trong lực lượng lao động của tỉnh cần tiếp tục được đào tạo và tự đào tạo, trau dồi nhằm nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới khi Bình Dương đang hợp tác, hội nhập rất sâu rộng với các đối tác quốc tế", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh tại buổi đối thoại với thanh niên vào ngày 27/11.
Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

TTTĐ - Tại chương trình gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng khoa học công nghệ (KHCN) Quả cầu vàng và Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, những tấm gương tài năng trẻ này sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội nhằm tạo niềm tin, sự hứng khởi cho các bạn trẻ.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Khi Gen Z trở thành giảng viên Đại học...

Khi Gen Z trở thành giảng viên Đại học...

TTTĐ - Mới đây, cô Nguyễn Thu Hằng, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là giảng viên trẻ tuổi nhất được công nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2022.
Quận đoàn Hoàng Mai ra mắt 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06

Quận đoàn Hoàng Mai ra mắt 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06

TTTĐ - Ngày 27/11, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức chương trình ra quân các đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.
Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

TTTĐ - Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm” cùng sự tham gia của 25 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tuyển dụng, tư vấn du học…Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên” năm 2022 thu hút đông đảo bạn trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Xem phiên bản di động