Giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020” được Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long phát động, góp phần khích lệ, tri ân đội ngũ những người làm báo đồng hành và lan tỏa chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục.

giai bao chi hanh trinh tri thuc tre vi giao duc

Giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020” góp phần lan tỏa chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Bài liên quan

Tri thức trẻ vì giáo dục: Khơi nguồn những sáng tạo trẻ

Thiết bị dạy và học dành tặng trẻ khiếm thị

Khởi động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018

Giải báo chí này nhằm lựa chọn, trao cho các tác phẩm báo chí có nội dung về tác giả hoặc công trình, sáng kiến đạt chất lượng cao tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020; Có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao.

“Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020” góp phần lan tỏa chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục cũng như động viên, khuyến khích các tri thức trẻ tham gia đóng góp tri thức, trí tuệ của mình cho nền giáo dục Việt Nam…

Giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020” được xem xét và trao cho tác phẩm báo chí xuất sắc của công dân Việt Nam, các nhà báo chuyên và không chuyên nghiệp đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép. Tác phẩm báo chí xuất sắc phải bảo đảm tính chính xác, thuyết phục, có tính phát hiện, hiệu quả xã hội cao.

Những tác phẩm báo chí được xét tặng là tác phẩm báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử… có nội dung về tác giả hoặc công trình, sáng kiến đạt chất lượng cao tham gia dự thi chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020; Được đăng, phát từ ngày 5/6 - 20/10/2020.

Ban tổ chức nhận tác phẩm báo chí tham dự giải từ ngày 21 - 30/10/2020 được gửi về Trung ương Đoàn theo địa chỉ email: hanhtrinhtrithuctrevigiaoduc@gmail.com hoặc gửi bằng thư qua địa chỉ: Trung ương Đoàn, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bìa thư hoặc trên email ghi rõ nội dung: Tác phẩm báo chí tham dự Giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020".

Tác phẩm đoạt giải phải viết về tác giả hoặc công trình sáng kiến được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020, công bố vào từ ngày 31/10 - 6/11/2020.

Giải được trao cho cá nhân tác giả hoặc đại diện nhóm tác giả. Người đoạt giải được tặng Kỷ niệm chương kèm theo tiền thưởng. Trường hợp nhiều bài viết về cùng một tác giả hay công trình, sáng kiến Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 được lọt vào vòng chung kết thì kết quả cuối cùng sẽ được do Ban tổ chức quyết định. Một tác giả có thể tham gia một hay nhiều tác phẩm báo chí với nhiều thể loại khác nhau.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động