Thứ ba 09/08/2022 08:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại với tên gọi Bia Saigon Cup 2022

Bóng đá -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022. Được mở rộng hơn với nhiều điểm mới mẻ, VPL - S3 sẽ mang đến một mùa tranh tài đầy hấp dẫn, góp phần nâng bước thể thao Việt.

Nhà báo Nguyễn Tùng Điển được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập tạp chí Bóng đá

Đến dự buổi lễ, về phía Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn. Về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Trưởng ban Bóng đá phong trào; Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam. Về phía Liên đoàn Bóng đá Hà Nội có ông Trương Thế Toàn - Phó Trưởng ban Trọng tài Hà Nội.

Về phía Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) có ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc; Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông cùng đại diện các lãnh đạo cơ quan, công ty, cầu thủ và các CLB…

Sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 (Vietnam Premier League - Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL - S3) được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc Hà Nội, Dak Lak, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2022.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball trao chứng nhận Nhà tài trợ chính tới ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball (bên trái) trao chứng nhận Nhà tài trợ chính tới ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO

Sau 2 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch COVID-19, giải đã có thể tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bia Saigon - nhà tài trợ chính và đơn vị đồng hành cũng như những nhà tài trợ khác.

Với tên gọi mới, VPL - S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

VPL - S3 cũng là năm thứ 5 hệ thống giải đấu có sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab). Các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVCab nhằm tạo cơ hội quảng bá rộng rãi và cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa đến với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của thể thức bóng đá sân 7.

Ông Phạm Ngọc Tuấn và nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi - người sáng tác bản nhạc ra sân của VPL - S3
Ông Phạm Ngọc Tuấn và nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi - người sáng tác bản nhạc ra sân của VPL - S3

Điều đặc biệt, đây là năm đầu tiên giải đấu có bản nhạc ra sân riêng do nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi sáng tác gửi tới VPL - S3.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dành nhiều lời tâm huyết dành cho giải đấu. Ông bày tỏ mong muốn giải đấu hấp dẫn, an toàn, mang đến cho người hâm mộ những giây phút thăng hoa, sôi động để có thể duy trì mãi mãi về sau.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball phát biểu tại buổi lễ
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ: “Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL.

Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn nhà tài trợ chính của giải, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy bộ môn bóng đá 7 người phát triển bền vững, sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Nền tảng để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú

Tại buổi lễ, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá.

Là Nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Bia Saigon rất tự hào tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành và hỗ trợ cho thành công của nền thể thao Việt Nam thông qua việc tài trợ và là nhà trợ chính cho Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 sau 2 năm gián đoạn bởi COVID-19.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO phát biểu
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại sự kiện

Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng rất tốt để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam bằng việc tạo những cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là tại các tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng “Nâng bước Thể thao”. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO cùng đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM công bố dự án “Nâng bước Thể thao”.
Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO cùng đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM công bố dự án “Nâng bước Thể thao”.

Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hoà, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan toả tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện; Cơ hội cho các em thanh thiếu niên vùng xa rèn luyện sức khoẻ, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được tỏa sáng”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO phát biểu tại buổi lễ
Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng Giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO phát biểu tại buổi lễ

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO cũng bày tỏ: “Hỗ trợ phát triển văn hóa, thể thao du lịch là một trong 4 mục tiêu phát triển bền vững của SABECO. Song song với những nỗ lực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội Việt Nam, chúng tôi cũng không quên chung tay đóng góp cho những hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.

Chúng tôi hy vọng dự án “Nâng bước Thể thao” sẽ góp phần tạo ra sân thể thao lành mạnh và được trang bị tốt để những người yêu thể thao có thể chơi, luyện tập và theo đuổi tình yêu với thể thao của họ. Từ đó, có thể đồng hành và góp phần vào chiến lược phát triển tài năng thể thao cho Việt Nam và sự thịnh vượng của đất nước”.

Chiếc Cup vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022
Chiếc Cup vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022

Cũng tại buổi lễ, chiếc Cup dành cho đội vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 cũng được rước tới và công bố với người hâm mộ.

Ban tổ chức bốc thăm và công bố các đội thi đấu
Ban tổ chức bốc thăm và công bố các đội thi đấu

Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm các đội thi đấu. Giải Chung kết xếp hạng chung cuộc phần thưởng cho CLB Vô địch có trị giá 150 triệu đồng; CLB thứ Nhì có trị giá 80 triệu đồng; CLB thứ Ba có trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại mỗi khu vực, các CLB, Huấn luyện viên và cầu thủ có cơ hội nhận được Cup cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Dòng bia “huyền thoại” chinh phục người tiêu dùng hiện đại Dòng bia “huyền thoại” chinh phục người tiêu dùng hiện đại
Cổ vũ bóng đá theo cách riêng của giới trẻ Cổ vũ bóng đá theo cách riêng của giới trẻ
Cơ hội trúng xe sang, điện thoại xịn khi thưởng thức Bia 333 Cơ hội trúng xe sang, điện thoại xịn khi thưởng thức Bia 333
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khán giả có cơ hội hưởng trọn đại tiệc Ngoại hạng Anh trọn vẹn 3 mùa giải

Khán giả có cơ hội hưởng trọn đại tiệc Ngoại hạng Anh trọn vẹn 3 mùa giải

TTTĐ - Tháng 8 này, giải bóng đá cấp câu lạc bộ được yêu thích nhất hành tinh mùa 2022 - 2023 sẽ trở lại từ ngày 6/8 sau những thương vụ chuyển nhượng đầy kịch tính. Bên cạnh đó là những phim "bom tấn" phòng vé Việt đang hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, giải trí vô cùng hấp dẫn.
Hấp dẫn ngày khai hội lứa tuổi U11

Hấp dẫn ngày khai hội lứa tuổi U11

TTTĐ - Vòng chung kết Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Nestlé Milo 2022 đã chính thức khai mạc tại Nhà Thi đấu tỉnh Khánh Hòa (số 33 đường Phan Chu Trinh, thành phố Nha Trang).
Tin khác
[Xem thêm]
SABECO góp phần vào thành công chung của các đội tuyển bóng đá Việt Nam

SABECO góp phần vào thành công chung của các đội tuyển bóng đá Việt Nam

TTTĐ - Đó là chia sẻ của ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại sự kiện Bia Saigon chính thức trở thành đối tác hàng đầu và độc quyền trong ngành bia cho các đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển nam, nữ và tuyển U23 trong 3 năm, giai đoạn từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2025.
Khai mạc vòng chung kết U13 toàn quốc tranh Cup Yamaha năm 2022

Khai mạc vòng chung kết U13 toàn quốc tranh Cup Yamaha năm 2022

TTTĐ - Chiều 5/7, tại sân Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022.
Đội Tiên Hội vô địch

Đội Tiên Hội vô địch

TTTĐ - Sau gần 2 tuần tranh tài sôi nổi, giải bóng đá nhi đồng xã Đông Hội (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã chính thức khép lại.
Lộ diện 5 tài năng tại vòng chung kết

Lộ diện 5 tài năng tại vòng chung kết

TTTĐ - Ngày 26/6, nhãn hàng Red Bull, trực thuộc công ty TCP Việt Nam, văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), hợp tác cùng Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) tổ chức vòng chung kết chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá.
Xem phiên bản di động