Thứ ba 09/08/2022 08:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon dự kiến thu hút 50.000 người

Thể thao nước ngoài -
In bài viết

TTTĐ - Sau hai mùa giải phải điều chỉnh hình thức thi đấu và cắt giảm quy mô do COVID-19, vào tháng 12 năm nay, giải Standard Chartered Singapore Marathon (SCSM) sẽ trở lại với quy mô lớn lớn. Giải dự kiến thu hút đến 50.000 người tham gia.

Singapore lần đầu tổ chức ngày hội sống khỏe toàn diện Ngành du lịch Singapore trên đà hồi phục nhanh chóng Vietnam Airlines trở hành hãng hàng không đầu tiên kết nối Singapore với Nha Trang Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank sẽ diễn ra vào tháng 9

Vừa qua, Ban tổ chức cho biết kể từ năm 2019, đây là lần đầu tiên vận động viên sẽ xuất phát đồng loạt và tham gia đua đường trường, với cự ly toàn chặng (42km) và nửa chặng (21km).

Giải chạy bộ năm 2020 đã diễn ra dưới hình thức “cuộc đua trực tuyến kết hợp trực tiếp” (hybrid) với công nghệ thực tế ảo tăng cường. Trong khi đó, giải chạy bộ năm 2021 chỉ tổ chức trực tiếp với quy mô hạn chế.

“Mùa giải năm 2021 là sự kiện chạy bộ trực tiếp lớn nhất tại Singapore kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong thời điểm đó, 4.000 vận động viên tham gia chạy theo từng tốp 50 người với 3 người di chuyển cứ sau mỗi 10 giây, để đảm bảo khoảng cách an toàn”.

“Ngoài ra, chỉ có các cự ly 5km, 10km và tiếp sức được tổ chức trực tiếp nhằm đảm bảo số lượng ít vận động viên tham gia”.

Hình ảnh tại vạch xuất phát của giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon năm 2019. (Nguồn ảnh: Facebook/Standard Chartered Singapore Marathon)
Hình ảnh tại vạch xuất phát của giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon năm 2019

“Trong bối cảnh các sự kiện tại Singapore được phép tổ chức trở lại với công suất tối đa, giải chạy bộ SCSM năm nay dự kiến thu hút đến 50.000 vận động viên trong hai ngày 3 và 4/12”. Các biện pháp quản lý an toàn sẽ được thực thi xuyên suốt sự kiện và một số cung đường sẽ không cho phép xe cộ qua lại để tổ chức giải chạy bộ này.

Ông Jeff Edwards - Giám đốc điều hành khu vực châu Á Ironman Group, cho biết với vai trò là đơn vị vận hành SCSM - Ironman Group đã theo dõi tình hình đại dịch tại Singapore kể từ giải đấu năm 2021.

Ironman Group đã phối hợp cùng Sport Singapore (tạm dịch: Tổng cục Thể thao Singapore, viết tắt là SportSG), ngân hàng Standard Chartered Bank và các đối tác khác để thống nhất hình thức giải chạy bộ năm nay.

“Nhờ các quy định giãn cách được nới lỏng, chúng tôi rất hào hứng khi có thể được tổ chức giải chạy bộ mà các vận động viên yêu thích trong thời gian qua”. Ông Jeff Edwards chia sẻ.

“Chúng tôi tin rằng giải chạy bộ năm nay sẽ đánh dấu sự trở lại an toàn của các sự kiện đông người tham gia. Bởi lẽ, giải chạy bộ năm nay sẽ có quy mô lớn hơn với những hạng mục thi đấu trực tiếp nhiều hơn năm 2021, trong hình thức xuất phát đồng loạt”.

Nhằm đánh dấu sự trở lại của giải chạy bộ với quy mô “đúng chuẩn”, Ban tổ chức đã giới thiệu logo mới với hình ảnh linh vật Merlion “mang ý nghĩa định vị sự kiện này như một giải chạy bộ cấp thành phố” và hoa lan “tượng trưng cho sự cứng cỏi, kiên cường”.

Sự kiện sẽ được khai mạc vào ngày 3/12 với các cuộc đua ở cự ly 5km và 10km. Cuộc đua nửa chặng marathon 21,1km và marathon 42,195km sẽ diễn ra vào ngày 4/12.

Các vận động viên có thể đăng ký tham gia Double Up Challenge (Thử thách chạy gấp đôi) để thi đấu ở cự ly 5km hoặc 10 m trước khi bước vào cuộc đua marathon nửa chặng hoặc toàn chặng trong các ngày tiếp theo. Giải chạy cũng sẽ bao gồm bảng thi đấu dành cho trẻ em với thông tin chi tiết sẽ cập nhật sau.

Ban tổ chức đã mở cổng đăng ký ưu tiên dành cho hội viên của câu lạc bộ Standard Chartered Singapore Marathon 300km và các vận động viên từng tham gia cuộc đua marathon toàn chặng vào năm 2019.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động