Giải chạy marathon lớn nhất hành tinh tại New York bị huỷ bỏ

Thể thao -

TTTĐ - New York City Marathon – một trong những giải chạy danh giá nhất hành tinh diễn ra vào tháng 11 tại thành phố New York (Mỹ) đã chính thức phải huỷ bỏ do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

giai chay marathon lon nhat hanh tinh tai new york bi huy bo

New York City Marathon đã thu hút hơn 53.000 vận động viên tham dự vào năm 2019.

Bài liên quan

Dàn người đẹp mặc áo dài Ngọc Hân thiết kế ủng hộ giải marathon

Manulife tài trợ dài hạn marathon quốc tế Đà Nẵng

Sinh viên Việt Nam hoàn thành giấc mơ LonDon

CEO Michael Capiraso của marathon New York Road Runners - đơn vị tổ chức giải đấu cho biết, sự kiện thể thao vốn được xem là một trong những biểu tượng của thành phố New York sẽ không thể diễn ra trong năm nay.

"Hủy bỏ giải New York City Marathon trong năm 2020 thật sự là điều đáng thất vọng với những người tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải tuân thủ theo các quy định về sức khỏe và an toàn",ông Michael Capiraso chia sẻ.

Đồng thời, Ban tổ chức giải đấu sẽ kết nối trực tiếp với những vận động viên đã đăng ký tham dự cuộc thi chạy marathon để làm các thủ tục hoàn phí hoặc bảo lưu số tiền họ đã đóng cho giải chạy vào các năm 2021, 2022 và 2023.

Giải New York City Marathon ra đời vào năm 1970 và là giải chạy có tổ chức và quy mô lớn nhất thế giới. Năm 2020 đáng ra sẽ đánh dấu cột mốc lần thứ 50 sự kiện thể thao này được diễn ra.

giai chay marathon lon nhat hanh tinh tai new york bi huy bo
Geoffrey Kamworor là vận động viên về nhất tại New York City Marathon năm ngoái.

Giải đấu là thành viên của hệ thống World Marathon Majors, bao gồm sáu giải chạy danh giá nhất hành tinh bên cạnh Boston Marathon, Chicago Marathon, Berlin Marathon, London Marathon và Tokyo Marathon.

Năm 2019, sân chơi này diễn ra tại thành phố New York vào ngày 3/11 đã thu hút 53.640 người tham dự.

Kỷ lục nội dung full marathon ở New York City Marathon là 2h 5 phút 5 giây, do chân chạy Kenya Geoffrey Mutai lập năm 2011.

Trước đó vào năm 2012, New York City Marathon từng bị huỷ bỏ do hậu quả nặng nề của cơn bão Sandy khi đi vào nước Mỹ.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động