"Giai điệu tự hào" tháng 7 với những góc nhìn mới về nhạc sĩ Hoàng Vân

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - "Giai điệu tự hào" tháng 7 được Đài THVN thực hiện nhân 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Hoàng Vân (24/7/1930). Chương trình giới thiệu đến công chúng một góc nhìn về Hoàng Vân mới mẻ, sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 25/7 trên kênh VTV1.    

Nhạc sĩ Quốc An mang nhật ký bằng tranh “Con đã về nhà" vào MV mới

Đó không chỉ là một huyền thoại âm nhạc của đất nước Việt Nam, mà còn là một con người rất thật, rất đời, tài hoa, lãng mạn. Người nghệ sĩ của "Mối tình đầu", "Con chim vành khuyên", "Những cánh buồm"...

Nhạc sĩ Hoàng Vân là cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ đã để lại cho đời một kho tài âm nhạc đồ sộ với nhiều tác phẩm bất hủ, đầy sức sống niềm tin, lòng tự hào của người Việt Nam.

3616 nhyc sy hoang van 3
Nhạc sĩ Hoàng Vân

Sao trong những năm tháng chiến tranh đầy gian khó ấy mà tuổi thanh xuân vẫn đẹp, vẫn hào hùng? Sao trong những năm tháng xây dựng đất nước nhiều thử thách tuổi thanh xuân vẫn đẹp, vẫn thơ? Họ đã sống và yêu như thế nào? Họ là ngày hôm qua để chúng ta có ngày hôm nay.

Dù là câu chuyện của những người thợ lò vùng mỏ, người lái xe nơi chiến trường hay từ vùng núi cao Việt Bắc đến vùng đất Quảng Bình nắng gió... ta đều thấy một tinh thần thanh xuân phơi phới. Tuổi trẻ của những con người trong những năm tháng bảo vệ đất nước hay những câu chuyện trong những năm tháng xây dựng đất nước đều toát lên một tinh thần thanh xuân ngập tràn: Có tình yêu, có khắc khoải, có đấu tranh.

3614 nhyc sy hoang van 2

Để kể câu chuyện thanh xuân của nhiều người, nhiều thế hệ, nhạc sĩ Hoàng Vân đã khai thác những chất liệu âm nhạc dân tộc, những chất liệu hiện đại hào hùng, đưa vào chất liệu triết học tự sự để viết nên những giai điệu tuổi trẻ Việt Nam. Tinh thần thanh xuân đó đã được truyền lửa đến nhiều thế hệ ngày nay.

Câu chuyện thanh xuân tuổi trẻ được nhạc sĩ Hoàng Vân kể từ nhiều thập kỷ trước. Trong "Giai điệu tự hào" tháng 7, câu chuyện đó được tiếp nối bởi những giọng ca đầy cá tính, nội lực của hôm nay. Tham dự chương trình có: NSND Thái Bảo, nhóm OPLUS, Phạm Anh Khoa, Phạm Thu Hà, Thái Vũ, Nguyễn Trần Trung Quân…
Qua phần phối khí của đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên cùng sự cố vấn của nhạc trưởng Lê Phi Phi, con trai nhạc sĩ Hoàng Vân, chương trình giới thiệu đến công chúng một góc nhìn Hoàng Vân mới mẻ. Vẫn giữ sự sang trọng đầy chất nghệ thuật của Hoàng Vân, các nghệ sĩ trẻ sẽ đưa góc tiếp cận mới mẻ, hiện đại và độc đáo vào chương trình cùng phong cách biểu diễn ngẫu hứng. Khách mời giao lưu gồm có: Nhạc sĩ Thụy Kha, nhạc sĩ Trần Thanh Tùng, NSƯT Mạnh Hà...

3623 phym thu ha
Ca sĩ Phạm Thu Hà cũng góp phần đưa đến cách tiếp cận mới mẻ về nhạc sĩ Hoàng Vân

Khán giả sẽ gặp trong chương trình những người yêu nhạc Hoàng Vân một cách tự nhiên, những người ngấm nhạc Hoàng Vân một cách nhẹ nhàng. Như trong cuộc sống của người Việt, như tình yêu trao cho người yêu, sinh ra đã có trong người những câu hát của Hoàng Vân. Chúng ta chờ đón một "Giai điệu tự hào - Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay".

Nhạc sĩ Huy Thục: Hoài niệm về một thời khói lửa Nhạc sĩ Huy Thục: Hoài niệm về một thời khói lửa

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: Yêu Hà Nội như quê hương thứ hai của mình Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: Yêu Hà Nội như quê hương thứ hai của mình
Nhạc sĩ Hoàng Dương - người lưu giữ một Hà Nội sang trọng và thơ mộng Nhạc sĩ Hoàng Dương - người lưu giữ một Hà Nội sang trọng và thơ mộng
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trần Lực chờ đợi 10 năm để tái xuất màn bạc trong vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên

Trần Lực chờ đợi 10 năm để tái xuất màn bạc trong vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên

TTTĐ - Từng được báo Dân Trí bình chọn là một trong 10 nam diễn viên xuất sắc nhất của điện ảnh Việt Nam nhưng nam nghệ sĩ Trần Lực đã phải chờ đợi đến 10 năm mới tái xuất màn bạc qua vai diễn “để đời” - Trịnh Công Sơn tuổi trung niên trong “Em và Trịnh”.
Tin khác
[Xem thêm]
Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng” vì miền Trung ruột thịt

Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng” vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Nhằm kết nối những tấm lòng, gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung, các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng”. Chương trình được tổ chức vào lúc 20h ngày 19/11 sắp tới, tại phòng trà We (Quận 3, TP HCM).
Lệ Quyên, Quang Dũng dành tặng những bản tình ca cho đêm Người đẹp Thời trang

Lệ Quyên, Quang Dũng dành tặng những bản tình ca cho đêm Người đẹp Thời trang

TTTĐ - Đêm thi Người đẹp Thời trang do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng diễn ra bên bờ biển xinh đẹp tại thành phố du lịch nổi tiếng Vũng Tàu đã khép lại thành công mỹ mãn. Lệ Quyên, Quang Dũng là hai cái tên có ảnh hưởng sức nặng lớn trong số những ca sĩ biểu diễn tại sự kiện này.
Xem phiên bản di động