Giải hạng Nhất 2021 sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Để chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất Quốc gia 2021, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bố trí 3 trọng tài nữ tham gia làm nhiệm vụ. Đây sẽ là lần đầu tiên các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp nam tại Việt Nam có sự xuất hiện của các nữ trọng tài.

VFF chấp thuận cho Gia Định rút lui khỏi giải hạng Nhất 2021 Hy hữu: Vừa lên chơi ở giải hạng Nhất, CLB Gia Định lại xin xuống hạng Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/11: Nửa đội hình của Sài Gòn xuống chơi bóng ở giải Hạng Nhất
Giải hạng Nhất 2021 sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ
Trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng (ngoài cùng bên trái) làm nhiệm vụ tại ASIAD 18

Sau khi Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ban hành lịch thi đấu V-League 2021, thì giải hạng Nhất sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/3.

Đáng chú ý, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có quyết định “táo bạo” khi đưa 3 trọng tài nữ lên làm nhiệm vụ.

Cụ thể, các trọng tài Trương Thị Lê Trinh (Long An), Nguyễn Thị Hằng Nga (TP HCM) và Hà Thị Phượng (Hải Phòng) sẽ có cơ hội tham gia điều khiển các trận đấu tại giải hạng Nhất 2021.

Cả 3 người đều là trọng tài FIFA, đã đạt cấp Elite và đảm nhận vị trí trọng tài biên. Đây sẽ là lần đầu tiên các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp nam tại Việt Nam, những trọng tài nữ được làm nhiệm vụ.

Theo trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, các trọng tài Trương Thị Lê Trinh, Nguyễn Thị Hằng Nga và Hà Thị Phượng đều là những người có chuyên môn cao, điều hành nhiều trận đấu quốc nội và thường xuyên được FIFA mời đi làm nhiệm vụ các trận quốc tế.

Giải hạng Nhất 2021 sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ
Trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh có cơ hội tham dự World Cup bóng đá nữ 2023

Có thể nói, đây là cơ hội lớn để các nữ trọng tài Việt Nam thể hiện khả năng, từ đó vươn ra biển lớn, tham gia vào các giải đấu tầm cỡ châu lục, thế giới.

Vừa qua, trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh còn vinh dự nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho Dự án “Con đường tới Australia/New Zealand”.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết, từ danh sách nêu trên sẽ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn để tham gia điều hành vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023.

VFF chấp thuận cho Gia Định rút lui khỏi giải hạng Nhất 2021 VFF chấp thuận cho Gia Định rút lui khỏi giải hạng Nhất 2021
Hy hữu: Vừa lên chơi ở giải hạng Nhất, CLB Gia Định lại xin xuống hạng Hy hữu: Vừa lên chơi ở giải hạng Nhất, CLB Gia Định lại xin xuống hạng
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/11: Nửa đội hình của Sài Gòn xuống chơi bóng ở giải Hạng Nhất Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/11: Nửa đội hình của Sài Gòn xuống chơi bóng ở giải Hạng Nhất
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
HAGL giành chiến thắng “nghẹt thở” trước Nam Định

HAGL giành chiến thắng “nghẹt thở” trước Nam Định

TTTĐ - Chiều 12/4, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và CLB Nam Định đã tạo nên một cuộc rượt đuổi hấp dẫn trên sân Pleiku ở vòng 9 V-League 2021. Bàn thắng được thực hiện ở phút bù giờ thứ 6 của Công Phượng đã đem về chiến thắng chung cuộc cho HLV Kiatisuk và các học trò.
Xem phiên bản di động