Giải NBA bị hoãn vô thời hạn vì có cầu thủ nhiễm Covid-19

Thể thao -

TTTĐ - Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) là giải đấu thể thao mới nhất trên thế giới trở thành nạn nhân của dịch bệnh Covid-19.

giai nba bi hoan vo thoi han vi co cau thu nhiem covid 19

NBA bị hoãn vô thời hạn.

Bài liên quan

Câu chuyện ít biết của những người làm ngành dịch vụ giữa tâm bão dịch Covid-19

Hủy tổ chức Lễ trao giải Cống hiến, Cup có thể chuyển qua bưu điện

Hà Nội xây dựng phương án cách ly một tổ dân phố, xã, phường

Theo cập nhật mới nhất, trung phong Rudy Gobert của đội Utah Jazz đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Đây cũng là trường hợp đầu tiên của NBA nhiễm bệnh.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, trận đấu giữa Utah Jazz và Oklahoma City Thunder đã bị hoãn lại dù các cầu thủ 2 đội đã ra sân khởi động.

Rudy Gobert cũng không có mặt tại nhà thi đấu khi trước đó anh được thông báo nghỉ ốm ở trận này. Nhưng điều đáng lo ngại đó là Gobert đã đánh chính trong trận Utah Jazz đối đầu Toronto Raptors cách đây hai ngày. Do đó, cầu thủ này hoàn toàn có khả năng cao đã lây nhiễm bệnh cho những người khác.

giai nba bi hoan vo thoi han vi co cau thu nhiem covid 19
Rudy Gobert được xác nhận dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, trận đấu giữa 2 đội Sacramento Kings và New Orleans Pelicans dự kiến diễn ra sau đó không lâu cũng đã bị hoãn lại.

Theo kênh thể thao ESPN, Ban điều hành NBA đã chọn phương án tạm hoãn các trận đấu cho đến khi tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ được kiểm soát. Đây là năm đầu tiên trong lịch sử NBA bắt buộc hoãn giải đấu và không rõ ngày trở lại.

Dịch Covid-19 đang lan rộng tại Mỹ với việc 23 bang trong toàn quốc đã công bố tình trạng khẩn cấp. Tính đến sáng 12/3 theo giờ Việt Nam, đã có hơn 1000 người dương tính với SARS-CoV-2 ở Mỹ, trong đó có hơn 30 ca tử vong

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động