Thứ ba 04/10/2022 04:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản về nước

Giải pháp hiệu quả hỗ trợ người lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Hội chợ việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước sẽ diễn ra ngày 15/10 tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội. Chương trình đồng thời kết nối trực tuyến với Sàn giao dịch việc làm các tỉnh: Hải Dương, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Sở Xây dựng Bình Dương - Nỗ lực cải cách để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động Vietcombank vinh dự được Thủ tướng tặng bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” Bảo hiểm thất nghiệp: Chỗ dựa cho nhiều người lao động Ninh Thuận Nestlé Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 8 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
- Lao động Việt Nam tham gia Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước
- Lao động Việt Nam tham gia Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Đại diện Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức "Hội chợ việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, Hội chợ sẽ diễn ra ngày 15/10 tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội (Số 215 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại chương trình, Ban Tổ chức sẽ kết hợp trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2020”.

Ban Tổ chức cho biết, Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước sẽ có sự tham gia của 50 đến 70 đơn vị tham gia tuyển dụng tại Hội chợ việc làm (tập trung các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản) với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Khi tham gia Hội chợ việc làm người lao động, doanh nghiệp, đơn vị hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào.

Trước đó, cuối tháng 7/2020, Hội chợ việc làm dành cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước cũng đã diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Hội chợ có đại diện của 32 - 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp, với hơn 1.000 vị trí công việc, ngành nghề đa dạng cùng mức lương hấp dẫn, hoàn toàn phù hợp đối tượng lao động là những người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước.

Tại hội chợ việc làm, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước và các lao động tự do sẽ được tư vấn việc làm và các kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật; cung cấp thông tin thị trường lao động; đồng thời có cơ hội tìm kiếm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng là những doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Lao động Việt Nam tham gia Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước
Lao động Việt Nam tham gia Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước được tư vấn nhiệt tình

Ngoài ra, người lao động còn được tham gia buổi tọa đàm tư vấn về việc làm do đội ngũ chuyên gia thực hiện với những nội dung thiết thực liên quan hướng nghiệp và việc làm.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, việc hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thành phố, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo.

Thời gian qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ lực lượng lao động trên. Một trong những giải pháp đó là tổ chức các hội chợ việc làm, phiên giao dịch việc làm với mục đích tạo cơ hội cho người lao động, đặc biệt là những lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản về nước tìm được việc làm, có thu nhập để ổn định cuộc sống sau khi về nước.

Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam có thể tuyển dụng được lao động phù hợp yêu cầu công việc. Đây cũng là một trong những giải pháp động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

TTTĐ - Cuộc thi hướng nghiệp hàng không dành cho sinh viên Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ chính thức khởi động từ ngày 15/9. Đây là sáng kiến nhằm phát triển hợp tác giữa Vietnam Airlines và các trường đại học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc với mục tiêu mang lại giá trị hướng nghiệp thiết thực cho cộng đồng trẻ.
Cơ hội trở thành phi công cho các bạn trẻ tại Triển lãm Hàng không Việt Nam 2022

Cơ hội trở thành phi công cho các bạn trẻ tại Triển lãm Hàng không Việt Nam 2022

TTTĐ - Đánh dấu sự trở lại sau 3 năm vì đại dịch, Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ ngày 15 - 17/9 thu hút rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong ngành. Đặc biệt, các bạn trẻ có thể tìm kiếm cơ hội trở thành phi công, thực hiện ước mơ chinh phục bầu trời của mình thông qua các hoạt động tại đây.
Gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật

Gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật

TTTĐ - Ngày 8 - 9/9, Hội chợ Việc làm cho thanh niên khuyết tật do Hội Người khuyết tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức tại Sàn Giao dịch việc làm số 215 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội, có gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật.
Xem phiên bản di động