Thứ ba 06/06/2023 20:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giải pháp toàn diện giúp Gen Z tại Việt Nam xây dựng kế hoạch và quản lý tài chính cá nhân

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - TNEX ký kết hợp tác chiến lược với Fincorp với mục tiêu giúp việc đầu tư trở nên dễ dàng với số tiền đầu tư tối thiểu phải chăng. Với sự hợp tác này, các khách hàng của TNEX có thể tiếp cận đa dạng các sản phẩm đầu tư với mức khởi điểm từ 10.000 VND.

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân để khởi nghiệp 300 người tham dự chương trình “Phụ nữ với quản lý tài chính cá nhân” 89% người tiêu dùng Việt Nam quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số
TNEX, ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp),
TNEX- ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp)

Ngày 1/11, tại Hà Nội, TNEX, ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp), một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam. Sự hợp tác mới này sẽ đưa các sản phẩm đầu tư đến với mọi người dân, với mức đầu tư thấp nhất là 10.000 VND. Cũng nhờ có sự hợp tác mới này mà các khách hàng của TNEX, chủ yếu là thế hệ Gen Z, sẽ dễ dàng được tiếp cận đa dạng các sản phẩm đầu tư (quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng).

Ông Bryan Carroll, CEO của TNEX cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là luôn luôn mang đến các giải pháp tài chính phù hợp, thuận ích ở mức ngân sách phải chăng nhất cho các khách hàng. Với sự hợp tác chiến lược với Fincorp, các khách hàng của TNEX sẽ được hưởng lợi từ các trải nghiệm về đầu tư tài chính vi mô dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Cơ hội được mở ra từ hợp tác ngày hôm nay thật sự hứng khởi, khi chúng tôi sẽ đưa việc đầu tư đến gần hơn 13 triệu người Việt Nam thuộc thế hệ Gen Z, nhóm dân số sẽ chiếm đến 33% lực lượng lao động vào năm 2025”.

Bối cảnh tài chính luôn luôn thay đổi và thị trường có thể nhiều biến động, vì vậy việc nghiên cứu và giáo dục phù hợp về các lộ trình đầu tư là tối quan trọng để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn. Đây là lý do tại sao Vitamin T, blog giáo dục của TNEX, sẽ có một phần cụ thể để giải thích cho khách hàng về những sự khác biệt giữa các sản phẩm đầu tư, rủi ro, quản lý danh mục đầu tư và các xu hướng và sản phẩm mới hiện có trên thị trường.

Theo khảo sát mới nhất từ ​​Deloitte, chỉ khoảng 1/4 thế hệ Gen Z (25%) và 21% thế hệ Millennials nói rằng họ có thể thoải mái chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng và gần một nửa sống trong cảnh tháng nào chi tiêu hết tiền tháng đấy. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm của họ và giải thích lý do tại sao tỉ lệ 30% không cảm thấy an toàn về tài chính.

Fincorp đã ra mắt Fmarket, nền tảng tập trung các quỹ mở hàng đầu Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép vào năm 2018. Hiện nay, nền tảng Fmarket đã và đang phân phối chứng chỉ quỹ của 30 quỹ thuộc 13 công ty quản lý quỹ, trong số đó có: VinaCapital, Dragon Capital, SSIAM, VCBF, Baoviet Fund... Thông qua mối quan hệ đối tác chiến lược này với Fincorp, tài khoản thanh toán của khách hàng TNEX sẽ được kết nối với nền tảng Fmarket để mua hoặc bán chứng chỉ quỹ.

Ông Đỗ Văn Chuẩn, CEO của Fincorp phát biểu: “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho Fincorp khi có thể hợp tác với một ngân hàng thuần số hàng đầu và đổi mới sáng tạo như TNEX. Với những lợi thế từ phía cả hai bên, chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm đầu tư minh bạch, chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Theo một khảo sát của SingSaver, Gen Z (18-23 tuổi) có xu hướng vượt trội hơn thế hệ Millenials (24-39 tuổi) trong việc xây dựng thói quen tiết kiệm và đầu tư. 65% Gen Z được khảo sát thường xuyên theo dõi ngân quỹ của họ, trong khi con số đó ở thế hệ Millenials là 56%. Vì thế, việc tích hợp tiện ích đầu tư trên các nền tảng tài chính để đón đầu xu hướng là một việc tất yếu.”

TNEX được thành lập vào tháng 12 năm 2020 với sứ mệnh cải thiện tình hình tài chính cho trên 50 triệu người Việt Nam có ít khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính chính thức bằng cách cung cấp hướng đi tới các dịch vụ ngân hàng một cách miễn phí, thuận tiện, đơn giản và an toàn.

Nền tảng của TNEX cung cấp quyền truy cập đơn giản miễn phí vào một loạt các dịch vụ ngân hàng như tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, quản lý tài chính cá nhân dựa trên các biểu tượng cảm xúc, quỹ đa năng… cũng như theo dõi sức khỏe, chat, Vitamin T (cổng thông tin giáo dục). Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, TNEX với sự hợp tác cùng MSB đã tiếp cận hơn 1 triệu khách hàng và được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng Thuần số Tốt nhất Việt Nam năm 2022”.

Để tìm hiểu thêm về TNEX, hãy truy cập: https://www.tnex.com.vn/.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển thời hậu COVID-19

Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển thời hậu COVID-19

TTTĐ - Ngày 31/5, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022, cung cấp thông tin về các phương thức, nền tảng và động lực của việc chi tiêu, thanh toán của người tiêu dùng sau COVID-19. Theo đó, người tiêu dùng đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số và ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ

TTTĐ - Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết và tận dụng hết các tính năng, ưu đãi của thẻ/tài khoản thanh toán hoặc còn phân vân không biết để bao nhiêu tiền trong tài khoản là hợp lý…
Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 29/5, Deutsche Bank thông báo tăng thêm 100 triệu USD vốn được cấp cho chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số vốn lên đến hơn 200 triệu USD. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng tại thị trường trong nước, cho phép ngân hàng thực hiện nhiều hoạt động hơn cho khách hàng tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động