Thứ bảy 01/04/2023 12:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giải pháp vệ tinh đầu tiên trên thế giới có khả năng hỗ trợ nhắn tin hai chiều

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế - CES 2023, Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố Snapdragon Satellite - giải pháp đầu tiên trên thế giới về nhắn tin hai chiều dựa trên vệ tinh dành cho điện thoại thông minh cao cấp. Snapdragon Satellite cho phép kết nối toàn cầu thông qua tính năng nhắn tin di động từ khắp nơi trên thế giới1, bắt đầu với các thiết bị dựa trên Nền tảng di động Snapdragon 8 Thế hệ 2 hàng đầu.

Qualcomm tiếp tục dẫn đầu mảng thiết bị Android cao cấp Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon W5 + và W5 cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo Qualcomm nâng tầm trải nghiệm hàng đầu cho nhiều người dùng, ra mắt Snapdragon 6 Gen 1 và Snapdragon 4 Gen 1 Snapdragon Ride Flex với khả năng nhân rộng trong ngành công nghiệp ô tô

Được vận hành bởi Hệ thống Modem-RF Snapdragon 5G và hỗ trợ bởi toàn bộ Hệ thống Vệ tinh Iridium® (Iridium® satellite constellation) đang vận hành, Snapdragon Satellite cho phép các OEM và nhà cung cấp dịch vụ khác khả năng cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu thực sự. Giải pháp dành cho điện thoại thông minh sử dụng phổ băng tần L có khả năng chống chọi với thời tiết của Iridium cho cả uplink (kết nối không dây từ mặt đất/thiết bị đầu cuối tới vệ tinh) và downlink.

Tính năng nhắn tin khẩn cấp trên Snapdragon Satellite dự kiến khả dụng trên điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, được ra mắt ở một số khu vực chọn lọc, bắt đầu từ nửa cuối năm 2023.

Qualcomm và Iridium đã ký kết thỏa thuận để đưa kết nối vệ tinh vào điện thoại thông minh Android cao cấp
Qualcomm và Iridium đã ký kết thỏa thuận để đưa kết nối vệ tinh vào điện thoại thông minh Android cao cấp

“Khả năng kết nối mạnh mẽ và đáng tin cậy là cốt lõi của những trải nghiệm cao cấp”. Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, modem di động và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: "Snapdragon Satellite thể hiện cam kết bền bỉ về sự dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực truyền thông vệ tinh toàn cầu và khả năng mang lại những cải tiến vượt trội cho các thiết bị di động trên quy mô lớn. Trong các dòng điện thoại thông minh cao cấp ra mắt vào cuối năm nay, phần bổ sung mới này cho nền tảng Snapdragon của chúng tôi sẽ mang tới khả năng liên lạc vệ tinh và cung cấp dịch vụ xuyên suốt trên nhiều loại thiết bị”.

Ngoài điện thoại thông minh, Snapdragon Satellite có thể mở rộng sang các thiết bị khác, bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, phương tiện giao thông và IoT. Khi hệ sinh thái Snapdragon Satellite phát triển, các OEM và nhà phát triển ứng dụng có thể phân biệt và cung cấp các dịch vụ có thương hiệu độc đáo nhờ tận dụng kết nối vệ tinh. Vệ tinh Snapdragon được lên kế hoạch hỗ trợ Mạng Không Gian (NTN) 5G, khi cơ sở hạ tầng vệ tinh NTN và hệ thống vệ tinh sẵn sàng.

Hệ thống vệ tinh toàn cầu Iridium
Hệ thống vệ tinh toàn cầu Iridium

“Iridium tự hào là mạng vệ tinh hỗ trợ Snapdragon Satellite dành cho điện thoại thông minh cao cấp,” Matt Desch, Giám đốc điều hành của Iridium cho biết. “Mạng lưới của chúng tôi được thiết kế dành riêng cho mảng này – với các vệ tinh LEO tiên tiến của Iridium bao phủ mọi nơi trên thế giới và hỗ trợ các kết nối có công suất thấp, độ trễ thấp, lý tưởng cho các dịch vụ chạy bằng vệ tinh được hỗ trợ bởi Snapdragon Satellite. Có hàng triệu người tiêu dùng đang phụ thuộc vào các kết nối của chúng tôi mỗi ngày và chúng tôi mong muốn có thêm hàng triệu người nữa kết nối thông qua điện thoại thông minh được cung cấp bởi Snapdragon Satellite”.

Brad Trenkle, Phó Chủ tịch mảng hoạt động ngoài trời của Garmin cho biết: “Garmin hoan nghênh cơ hội mở rộng các dịch vụ ứng phó khẩn cấp qua vệ tinh đã được chứng minh của chúng tôi tới hàng triệu người dùng điện thoại thông minh mới trên toàn cầu. Garmin Response hỗ trợ hàng nghìn sự cố khẩn cấp mỗi năm và có khả năng đã cứu sống nhiều người trong quá trình này. Chúng tôi rất mong được hợp tác với Qualcomm Technologies và Iridium để giúp mọi người kết nối với các dịch vụ khẩn cấp bất kể ở đâu và trong hoàn cảnh nào.”

Vui lòng xem thêm các thông tin liên quan về Snapdragon Satellite qua truy cập tại đây.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Nam Từ Liêm: Bước đột phá chuyển đổi số trong cải cách hành chính

Quận Nam Từ Liêm: Bước đột phá chuyển đổi số trong cải cách hành chính

TTTĐ - Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trong cải cách hành chính (CCHC) cùng với sự chỉ đạo sát sao lãnh đạo quận, kết quả xếp hạng chỉ số Cải cách hành chính của quận Nam Từ Liêm năm 2022 đạt thứ hạng cao, đứng thứ 2/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Việt Nam chỉ có 17% doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó đe dọa an ninh mạng

Việt Nam chỉ có 17% doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó đe dọa an ninh mạng

TTTĐ - Cisco, chỉ 17% tổ chức ở Việt Nam có chỉ số sẵn sàng cần thiết ở mức “Trưởng thành” để có thể chống lại các rủi ro an ninh mạng hiện đại ngày nay. Chỉ số đã được phát triển trong bối cảnh hậu COVID, thế giới hỗn hợp, nơi mà người dùng và dữ liệu phải được bảo mật ở bất cứ nơi đâu.
Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vừa được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023. Đây là lần thứ 7 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Người làm báo trong kỷ nguyên số

Người làm báo trong kỷ nguyên số

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp tổ chức Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số”.
Xem phiên bản di động