Giải Quần vợt Vietnam F5: Hoàng Nam giành “cú đúp” chiến thắng

Một ngày sau chức vô địch đôi nam, Lý Hoàng Nam giành luôn danh hiệu đơn nam khi xuất sắc đánh bại Masato Shiga (Nhật Bản) với tỉ số 2-0 ở chung kết Giải Quần vợt Vietnam F5.

Hoàng Nam trên bục chiến thắng

Đây là trận đấu mà Hoàng Nam ( hạng 952 thế giới) bị đánh giá thấp hơn đối thủ người Nhật Bản Masato Shiga (hạng 631 thế giới).

Là tay vợt có sức bền khá tốt, Shiga buộc Nam phải căng sức trong trận cuối cùng nội dung đơn nam này. Cả 2 đeo bám quyết liệt từng điểm 3 – 3 rồi 4 - 4. Nếu như Masato Shiga chơi rất kỹ thuật, liên tục gây khó khăn cho đối thủ, Hoàng Nam lại thể hiện lối đánh hiện đại, mạnh mẽ từ cuối sân kết hợp lên lưới dứt điểm.

Ở bàn thứ 10, Hoàng Nam có 2 cơ hội phá game cầm giao bóng của tay vợt Nhật Bản và anh đã không bỏ lỡ cơ hội quý giá này để giành thắng lợi 6 - 4, tạo lợi thế trước khi bước vào ván thứ 2.

Chiến thắng này tạo nên sự hưng phấn rất lớn cho Hoàng Nam trước khi bước vào ván thi đấu thứ hai. Hoàng Nam một mạch vượt lên dẫn trước 4-1 trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Kết quả, Hoàng Nam đã giành chiến thắng ở ván này với tỉ số 6-2.

Đánh bại Masato Shiga với tỉ số chung cuộc 2-0 ở trận chung kết, Hoàng Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp đăng quang ở một giải nhà nghề. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một tay vợt VN đăng quang ở một giải nhà nghề nằm trong hệ thống thi đấu Men’s Futures của ITF.

Chiếc thắng này giúp Nam có thêm 18 điểm ATP, với tổng điểm 32 điểm, khả năng Hoàng Nam sẽ lọt vào top 700 ở bảng xếp hạng sẽ công bố vào tuần tới.

Trước đó, tại hai tay vợt Việt Nam là Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã đánh bại cặp Gao Xin (Trung Quốc) - Imai Shintaro (Nhật Bản) được xếp là cặp hạt giống số hai ở giải Việt Nam F5 Futures với các tỷ số 7-6 và 7-6 để lần đầu vô địch đôi nam giải này.

Hoàng Nam và Hoàng Thiên vô địchđôi nam tạigiải

Trận này, cả hai bên đều chọn lối chơi chắc chắn. Tuy nhiên, đôi Nam - Thiên vượt lên dẫn 5 - 3. Bằng kinh nghiệm và bản lĩnh, đôi Gao Xin - Imai Shintaro thu hẹp cách biệt, rồi gỡ hoà 6 - 6. Sau đó, họ để thua đôi Nam - Thiên 4 - 7 trong loạt tie-break.

Set đấu thứ hai cũng có kịch bản tương tự set thứ nhất khi đôi vợt chủ nhà vượt lên dẫn 3-1, nhưng sau đó để đối thủ gỡ hoà 4-4. Ở lần giao bóng thứ 12, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đang dẫn 6-5 và có cơ hội kết thúc trận đấu nhưng họ không tận dung thành công để đối thủ gỡ hoà 6-6.

Hai bên một lần nữa phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Được sự cổ vũ của khán giả nhà, cặp đôi Nam - Thiên thắng 7-4 để kết thúc trận đấu và lần đầu tiên điền tên họ vào danh sách các nhà vô địch.

Trọng Việt

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899