Giải quyết dứt điểm bức xúc của người dân liên quan đến vấn đề quản lý chung cư


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến liên quan đến các dân sinh đã được các cử tri kiến nghị tới các đại biểu HĐND thành phố với mong muốn sớm có giải pháp giải quyết triệt để, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề quản lý nhà chung cư hiện nay.

Cử tri Lê Xuân Doanh (phường Yên Nghĩa) đề xuất cho cấp phường có thẩm quyền quyết định thành lập ban quản trị nhà chung cư thay cho cấp quận quyết định như hiện nay, nhằm tăng cường quản lý tại cơ sở.


Cũng liên quan đến nội dung này, cử tri phường Vạn Phúc, Phú La, Yết Kiêu đề nghị, các cơ quan quản lý nhà nước sớm giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn trong nội bộ cư dân trong các khu dân cư, giữa chủ đầu tư và cư dân…

Nhiều ý kiến của cử tri cũng kiến nghị các vấn đề về trật tự giao thông đô thị, ô nhiêm môi trường, thực hiện luật liên quan đến đời sống dân sinh...

Phát biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/7 tới. Với trách nhiệm trước cử tri, HĐND thành phố sẽ xem xét nhiều vấn đề quan trọng cử tri kiến nghị.

Về các kiến nghị của cử tri liên quan tới quản lý nhà chung cư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, đây là vấn đề đang gây nhiều bức xúc trong cư dân ở các tòa chung cư hiện nay. Tới đây, HĐND thành phố sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác quản lý nhà chung cư tại các đơn vị có nhiều chung cư, sau đó chất vấn các cơ quan chức năng để Thường trực HĐND TP lắng nghe ý kiến các bên, tìm ra biện pháp hữu hiệu nhất. Chương trình chất vấn được truyền hình trực tiếp, để người dân vừa lắng nghe những bất cập, vừa thấy được trách nhiệm của mình trong những mâu thuẫn giữa các bên.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị, Sở Xây dựng sớm báo cáo với Bộ Xây dựng về những vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý, vận hành nhà chung cư, qua đó có giải pháp giải quyết dứt điểm những bức xúc của nhân dân; quan tâm giải quyết các vấn đề về nước sạch; xử lý vi phạm trật tự xây dựng… như kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch HĐND TP cũng cho biết tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ xem xét quyết định về đề án sữa học đường, đề nghị cử tri cùng quan tâm, góp ý để các cháu hệ thống mầm non được thụ hưởng từ chủ trương của thành phố.

Chủ tịch HĐND thành phố cũng yêu cầu, quận Hà Đông rà soát các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền; đồng thời báo cáo thành phố những nội dung vượt thẩm quyền để xem xét giải quyết sớm cho nhân dân.

Thanh Bình
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899