×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin về vụ bắt mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại

Pháp luật | Thứ hai, 27/05/2019 12:13 (GMT+7)
Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin về vụ bắt mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

TTTĐ- Sáng 27/5, bên hành lang kỳ họp Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc cơ quan công an vừa bắt bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết.

     

Bài liên quan

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, cho đến hiện tại, cơ quan điều tra đã có căn cứ để kết luận vợ chồng Toán và Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy, đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại.

Nói về khó khăn trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bản thân bà Trần Thị Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên hoặc truy tìm nạn nhân. Khi bà này đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực.

“Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho bà này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà này khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra gặp khó khăn” ,Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết thêm.

Theo Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, vụ án xảy ra đúng dịp Tết nên việc điều tra là hết sức khó khăn. Cán bộ công an phải đêm hôm lặn lội xuống sông Nậm Rốn không biết bao lần vì những đối tượng khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông. Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận, đó là những lời khai không trung thực.

Đến thời điểm này, vụ án liên quan đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại cơ bản được sáng tỏ. Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan công an sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ.

“Tôi đã làm rất nhiều vụ án, cả nghìn vụ. Với án giết người, cướp, hiếp, với Điện Biên đây là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man. Các đối tượng này đều là đối tượng có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về việc che dấu hành vi phạm tội của mình”, Thiếu tướng Sùng A Hồng chia sẻ.

Lam Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...