×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Giám đốc công ty TNHH kết nối Á Châu vừa được trả tự do

Pháp luật | Chủ nhật, 23/09/2018 09:00 (GMT+7)
Giám đốc công ty TNHH kết nối Á Châu vừa được trả tự do

Sau khi dự Đêm nhạc hội tổ chức ở Công viên nước hồ Tây, 12 người đã phải nhập viện, 7 người tử vong

TTTĐ – Liên quan tới vụ việc 7 người tử vong sau khi tham dự đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam Lê Thái Sơn (Giám đốc công ty TNHH kết nối Á Châu - đơn vị tổ chức đêm nhạc hội) nhưng sau một ngày, ông Sơn được trả tự do.

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô tối 22/9, luật sư (LS) Trần Thanh, Đoàn LS TP Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lê Thái Sơn (Giám đốc công ty TNHH kết nối Á Châu - đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội có 7 người tử vong) cho biết, thân chủ của mình vừa được Công an TP Hà Nội trả tự do cách đây ít phút.

Theo LS Thanh, việc tạm bắt giữ người khẩn cấp theo điều 110 Bộ Luật tố tụng hình sự  nhưng VKSND TP Hà Nội đã không phê chuẩn lệnh bắt của cơ quan công an cùng cấp. “Việc trả tự do cho thân chủ của tôi là rất kịp thời, tránh oan sai…” – LS Thanh nói.

Vị LS này cũng chia sẻ rằng ngay sau khi Công an TP Hà Nội ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn, ông đã gửi kiến nghị khẩn cấp tới VKSND TP Hà Nội và VKSND tối cao, trong đó nêu rõ quan điểm:

Thứ nhất Đơn vị tổ chức sự kiện đã thực hiện đầy đủ chức năng theo Giấy phép hoạt động đã được cấp; thứ hai, theo thông tin ban đầu các nạn nhân tử vong do tự ý sử dụng ma tuý trong khu vực nhạc hội khi BTC đã cấm chứ không phải mất an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người.

“Về tội danh mà cơ quan công an điều tra đối với thân chủ tôi, hành vi và hậu quả phải có sự liên đới với nhau. Nhưng rõ ràng ở đây không có yếu tố liên đới, hậu quả chết người là do phía nạn nhân sử dụng ma túy chứ không phải do ban tổ chức gây ra. Việc buộc đơn vị tổ chức phải nắm rõ những người này mang túy vào bên trong sự kiện là không thể” – LS Thanh nói.

Trước đó vào chiều 21/9, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sơn là Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây. Sau khi dự đêm nhạc 12 người phải nhập viện cấp cứu, 7 người đã tử vong.

Theo nhà chức trách, Lê Thái Sơn bị giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, Duy đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa rồi phân phát cho nhóm bạn sử dụng tại đêm nhạc. Trong nhóm của Duy, có một người phải nhập viện cấp cứu.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...