Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ấn tượng với thành công của Hà Nội trong khống chế đại dịch Covid-19

Thời sự -

TTTĐ- Chiều 8/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhân dịp sắp kết thúc công việc tại Việt Nam.

giam doc ngan hang the gioi tai viet nam an tuong voi thanh cong cua ha noi trong khong che dai dich covid 19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Bài liên quan

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ Covid-19

Hà Nội có nhiều chỉ tiêu cải cách hành chính về đích trước thời hạn

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione đánh giá rất cao sự giúp đỡ của chính quyền thành phố Hà Nội cũng như cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ngay từ những ngày đầu ông tới nhận nhiệm vụ tại Hà Nội.

Thông tin tại buổi tiếp, ngài Ousmane Dione cho biết, các dự án trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay đối phó với biến đổi khí hậu mà Ngân hàng Thế giới đang hợp tác cùng Hà Nội đều đang tiến triển tốt đẹp, với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, biến Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống.

Đặc biệt, ngài Ousmane Dione bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong việc khống chế đại dịch Covid-19. Mặc dù là một quốc gia đang trên đường phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều cường quốc khác trong việc chống lại đại dịch.

Điều này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca bệnh đầu tiên. Mặc dù sắp kết thúc công việc tại Việt Nam, song ngài Ousmane Dione bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong những năm qua, Ngân hàng Thế giới đã dành rất nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực cho nhiều dự án quan trọng tại Hà Nội. Nhờ có những dự án này mà thành phố đã giải quyết được rất nhiều vấn đề bức xúc của người dân trong suốt những năm trước đó, ví dụ như vấn đề thiếu nước sạch khi mà đến nay, 100% người dân đô thị đã có nước sạch và con số này ở nông thôn đã lên tới 82%.

Cùng với đó, ô nhiễm không khí, xử lý rác thải, ô nhiễm ao hồ, giảm thiểu khói bụi từ giao thông, các công trình xây dựng, khu công nghiệp, làng nghề… cũng là những lĩnh vực đã có sự cải thiện rõ rệt tại Thủ đô, điều này không thể thiếu đi sự hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới.

Thông tin với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về tình hình kinh tế- xã hội của TP, Chủ tịch UBND TP cho biết, 6 tháng đầu năm, Hà Nội đã tăng trưởng 3,39%, mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Dự kiến, thời gian tới, khi nhiều nước bắt đầu khống chế thành công dịch bệnh, cộng với việc Hà Nội đang chủ động tiếp tục mời gọi các thà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, thì con số này nhiều khả năng có thể còn cao hơn nữa.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng trân trọng mời ngài Ousmane Dione tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu từ năm 2020 của Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới. Đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam thời hậu Covid-19, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép đã đặt ra.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
phat huy truyen thong doan ket chu dong sang tao hy sinh chien thang

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”

TTTĐ - Trong ba ngày, 4 - 6/8, Đảng bộ Quân khu Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu Ba có đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.
ha noi khong co thi sinh thi thpt thuoc dien f0 f1

Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

TTTĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447. Tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Xem phiên bản di động