Học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ:

Giành giải cao tại cuộc thi làm video dành cho thanh, thiếu niên quốc tế 2020

Giáo dục -

TTTĐ - 5 học sinh chuyên tiếng Đức trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải Nhì và giải Sáu tại hai cuộc thi làm video do PASCH (CHLB Đức) tổ chức dành cho học sinh trên toàn thế giới.

3 thí sinh xuất sắc nhận giải tuần 4 cuộc thi Olympic tiếng Anh Trao giải tuần 3 cuộc thi Olympic tiếng Anh của cán bộ trẻ Lộ diện Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo”

Tham gia cuộc thi “Nói có với sự đa dạng, nói không với sự kỳ thị” dành cho học sinh có trình độ tiếng Đức B1+, bốn em học sinh Hồ Ngọc Mai, Hàn Minh Đức, Phan Nhật Minh và Tôn Thiện Minh Tiến (K51 – lớp G) đã khắc họa trong video dự thi hình ảnh một cô bé khát khao được học tập, vượt qua hoàn cảnh gia đình vốn trọng nam khinh nữ để phấn đấu trở thành một học sinh tại ngôi trường mình mơ ước – trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

1616 dh ngoai ngu 1
Nhóm học sinh Tôn Thiện Minh Tiến, Hàn Minh Đức, Hồ Ngọc Mai, Phan Nhật Minh

Ở một cuộc thi khác mang tên “Giống như bạn và tôi”, dành cho học sinh có trình độ tiếng Đức A1/A2, em Nguyễn Minh Thảo (K51 – lớp 10B1) lại mang tới câu chuyện về bà Đạm Phương Nữ Sử – nữ ký giả Việt Nam tiên phong đấu tranh vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tất cả các học sinh đạt giải nêu trên khi tham dự cuộc thi mới chỉ là học sinh lớp 10. Nguyện vọng trước mắt của các bạn là học tiếng Đức thật tốt, chinh phục các kỳ thi DSD-I, DSD-II và sau đó là hiện thực hóa giấc mơ học tập và sự nghiệp tại nước Đức.

1824 nguyen minh thao
Học sinh Nguyễn Minh Thảo

Nói về bí quyết học ngoại ngữ của mình, em Nguyễn Minh Thảo cho biết: “Mình bắt đầu tự học tiếng Đức ở nhà từ đầu năm lớp 10. Mới đầu mình chỉ nghĩ mình nên học trước ở nhà một chút để đi học có thể theo được chương trình trên lớp. Tuy nhiên càng tự học, mình càng thấy tiếng Đức thật thú vị. Mình cũng hay xem các kênh youtube bằng tiếng Đức như: Easy German, Galileo,… Dù không hiểu hết nhưng thông qua các videos, mình có thể tự rèn luyện khả năng phát âm cũng như phản xạ nói. Điều quan trọng nhất đó là mình rất may mắn gặp được những thầy cô giáo vô cùng tuyệt vời! Các thầy cô ai cũng nhiệt huyết, tận tình và giảng bài rất hay nên chỉ cần tập trung nghe giảng thôi là cũng nắm rất vững kiến thức rồi.”

Cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” Cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

TTTĐ - Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời ...

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

TTTĐ - Ngày 30/9, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này nhận được đề nghị từ ban giám hiệu trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ thị trấn Mạo Khê) đề nghị điều tra, xác minh việc một số trang mạng xã hội đưa tin không đúng sự thật về việc nhà trường thu các khoản thu đầu năm học.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Không chỉ từ chối Kiểm toán Nhà nước, không đồng ý để đoàn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc; Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) còn lờ cả các kiến nghị của Tổng LĐLĐVN nêu trong Kết luận Kiểm tra số 1690/KLKT-TLĐ ngày 7.11.2019 về công tác đầu tư xây dựng, nhân sự và tài chính. Từ đó, Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng TPHCM, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã vào cuộc xác minh, xử lý.
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Tin khác
[Xem thêm]
Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

TTTĐ - Ngày 30/9, Savills Việt Nam và Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) ký kết thỏa thuận hợp tác khung năm 2020 nhằm tiếp nối các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, cùng với Blue Dragon, Savills tiếp tục là đơn vị tài trợ cho chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng” (Scholarship for a brighter future), giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được theo đuổi chương trình đào tạo hệ đại học. Đây là năm thứ ba liên tiếp Savills tài trợ cho chương trình này.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động