Giáo dục giới tính cho học sinh THCS

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa tổ chức chuyên đề “Giáo dục giới tính - Sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh khối 8, 9.

Báo động lỗ hổng giáo dục giới tính từ gia đình 93 học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
Giáo dục giới tính cho học sinh THCS
Học sinh trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) tham gia chuyên đề về giáo dục giới tính

Giáo dục giới tính và kĩ năng sống cho học sinh THCS là một nội dung giáo quan trọng trong nhà trường. Buổi chuyên đề nhằm giúp học sinh khối 8,9 hiểu thêm những kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Lý do là bởi, với học sinh THCS, đây là thời điểm các em bước vào giai đoạn “dậy thì”, cả tâm, sinh lí đều có nhiều thay đổi.

Phần lớn các em đều có những thắc mắc về những thay đổi trên cơ thể mình, những e ngại khó nói, những rung động tình cảm tuổi mới lớn, những tâm tư không dễ chia sẻ… Thậm chí nhiều học sinh hoang mang không biết phải ứng xử ra sao trước những thay đổi đó.

Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã được nghe những chia sẻ vô cùng thiết thực đến từ chuyên gia Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình về sức khỏe sinh sản và giới tính ở lứa tuổi của mình. Các em học sinh đã được biết thế nào là “dậy thì”, được biết có những thay đổi như thế nào về tâm, sinh lí trong chính cơ thể mình.

Đồng thời, cũng từ buổi chuyên đề, các em học sinh được cung cấp kiến thức làm sao để chăm sóc cơ thể đúng cách, ứng xử như thế nào khi nảy sinh tình cảm khác giới khi còn trên ghế nhà trường.

Từ cách trò chuyện dí dỏm, dẫn dắt tự nhiên, sinh động của chuyên gia, học sinh đã dần dần cởi bỏ những ngập ngừng, e ngại ban đầu và tự tin, thẳng thắn trao đổi khiến buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên sôi nổi, hào hứng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những rào cản khiến du học sinh nữ khó thành công

Những rào cản khiến du học sinh nữ khó thành công

TTTĐ - Với nhiều lợi thế như bằng cấp đẹp và khả năng tiếng Anh tốt, các du học sinh thường kỳ vọng sẽ có một con đường sự nghiệp tươi sáng khi trở về nước. Tuy nhiên, trên thực tế, họ gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm cả sự khác biệt về văn hóa và thiếu cơ hội ứng dụng kiến ​​thức vào công việc.
Ngành GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2021”

Ngành GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2021”

TTTĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai phát động các nhà trường tổ chức hoạt động “Ngày áo dài năm 2021” và cuộc thi qua ảnh mang chủ đề “Người thầy với nét đẹp áo dài truyền thống” trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021, kỉ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2021.
Thầy Phó Hiệu trưởng "nâng niu" những giấc mơ Toán học

Thầy Phó Hiệu trưởng "nâng niu" những giấc mơ Toán học

TTTĐ - Trên bất cứ cương vị nào, là một giáo viên trực tiếp đứng lớp, hay khi làm công tác quản lý, thầy Đỗ Ngọc Thiện - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội luôn có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động