×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Giáo dục là chìa khóa then chốt để giúp cân bằng giới tính trong ngành CNTT

Lao động - Việc làm | Thứ sáu, 28/06/2019 17:30 (GMT+7)
Giáo dục là chìa khóa then chốt để giúp cân bằng giới tính trong ngành CNTT

TTTĐ - Tư duy nữ giới không phù hợp với khối ngành kỹ thuật vì liên quan đến máy móc, công nghệ và các vấn đề kỹ thuật phức tạp nặng nhọc, đã vô tình tạo nên một rào cản tâm lý cho cả phụ huynh và học sinh, dẫn đến tình trạng “nữ giỏi xã hội, nam chọn tự nhiên” đang diễn ra ở các bậc học tại Việt Nam hiện nay. Đó cũng chính là nguyên nhân cốt lõi của tình trạng mất cân bằng giới tính tại các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin (CNTT).

 Cần đẩy sớm thời điểm thu hút sự quan tâm của học sinh nữ vào ngành CNTT

Hiện tại, chỉ đến khi tốt nghiệp cấp III, các học sinh Việt Nam mới bắt đầu có định hướng nghề nghiệp. Do đó, suốt 12 năm đi học, các em thường sẽ được học theo giáo án và hướng dẫn của thầy cô, đồng thời chịu tác động từ các bậc phụ huynh. Điều này dẫn đến một thực trạng “nữ chọn môn xã hội, nam giỏi môn tự nhiên”.

Đây được xem là hệ quả từ những hệ tư duy cũ, cho rằng nữ giới thường không có thế mạnh về tư duy logic, tính toán. Mặc khác, thế hệ phụ huynh cũ cũng thường tác động đến con cái rằng các em gái nên học và theo đuổi những môn nhẹ nhàng để sau này vừa có thể đi làm, vừa có thời gian chăm sóc gia đình.

Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ và có những thay đổi tư tưởng trong thời gian gần đây, nhưng tỉ lệ các học sinh nữ yêu thích và được khuyến khích theo đuổi các môn khoa học tự nhiên STEM (Science – khoa học; Technology – Công nghệ; Engineering – Kỹ thuật; Mathematics – Toán học) luôn thấp hơn rất nhiều so với nam sinh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá việc khuyến khích và thúc đẩy sự yêu thích của các em với một ngành nghề nào đó nên được diễn ra từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Do đó, việc thúc đẩy việc khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh nữ được tiếp cận, theo đuổi các môn khoa học tự nhiên từ sớm sẽ là chìa khoá giúp cân bằng giới tính trong nhân sự ngành CNTT. Và điều này cần được diễn ra càng sớm càng tốt. Bà Phạm Diệu Hồng, cố vấn dự án Go EattGmbh chia sẻ: “Thời điểm thu hút sự quan tâm của các học sinh nữ vào ngành CNTT cần phải được bắt đầu sớm hơn hiện tại”.

Theo sách trắng “Mục tiêu cân bằng giới tính: Góc nhìn từ ngành CNTT” (**) vừa được công bố, 88% phụ nữ cho rằng họ cảm thấy nhà trường chưa thực sự khuyến khích học sinh nữ theo học các môn học liên quan đến CNTT. Điều này cho thấy các trường học ở Việt Nam vẫn còn một cặng đường dài phải đi nếu họ muốn tạo một môi trường thúc đẩy hòa nhập và chuẩn bị sẵn sàng cho các học sinh nữ theo đuổi sự nghiệp trong ngành CNTT và vấn đề thời điểm là rất quan trọng nếu muốn thay đổi.

Nhà trường, Doanh nghiệp và Chính phủ cần chủ động và tham gia vào quá trình khuyến khích các học sinh nữ theo đuổi ước mơ của mình

Bên cạnh việc thu hút sự yêu thích các học sinh nữ với nhóm các môn học khoa học tự nhiên, các trường học đặc biệt khối đại học cần có những động thái chủ động hơn trong việc định hướng đam mê nghề nghiệp, hỗ trợ chuyên môn cho các sinh viên nữ theo đuổi các ngành liên quan đến CNTT. Có 75% người tham gia ý kiến cho sách trắng chia sẻ rằng các trường đại học cũng có thể tham gia vào quá trình này. Họ đề xuất rằng các trường đại học cần tác động mạnh mẽ hơn đến quy trình tuyển sinh để thúc đẩy cân bằng giới, và cần chủ động thu hút sinh viên nữ cho các khoá học kỹ thuật và CNTT.

Mặc khác, sự phối hợp của trường Đại Học và các tập đoàn công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích nữ sinh tham gia vào ngành CNTT. Các sinh viên nữ cho biết họ không được trao đổi và học về các cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTT. Do đó, được tham gia cọ xát thực tế, nhận lời khuyên và tư vấn về thực tiễn nghề nghiệp chính là những yếu tố quyết định giúp các nữ sinh mạnh dạn theo đuổi ngành học “được thống trị bởi nam giới” này.

Nguyễn Thị Ngọc Hưng, hiện đang giữ vị trí Trưởng nhóm dự án tại Tek Experts chia sẻ về thời gian đầu dấn thân vào ngành của mình và nhấn mạnh chương trình tài năng toàn cầu của Asus là chìa khóa để cô có thể áp dụng các kỹ năng lý thuyết vào thế giới thực. “Công ty đã đến các trường đại học để nói chuyện với sinh viên năm cuối và cung cấp chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên tiếp cận giáo dục và đào tạo bổ sung. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bổ sung, chúng tôi được mời vào các vị trí công việc toàn thời gian ở công ty.”

Tuy nhiên câu hỏi “Cần làm những gì để thu hút phụ nữ tham gia” phức tạp hơn nhiều và không chỉ cần nhìn ở khía cạnh giáo dục và mối quan hệ đối tác giữa ngành giáo dục và CNTT. Cuộc thảo luận trong sách trắng đã chạm vào khía cạnh ảnh hưởng của xã hội và văn hóa đến quyết định của những người trẻ tuổi, chẳng hạn như kỳ vọng trong giáo dục và vai trò giới, đòi hỏi phải có hành động mang tính tập trung hơn nữa để có thể mang lại sự thay đổi cần thiết.

Những người tham gia cũng cho rằng Chính phủ cần đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và hỗ trợ phụ nữ lựa chọn nghề nghiệp trong ngành CNTT. 75%  số người tham gia tin rằng Chính phủ cần xây dựng khuôn khổ và giới thiệu các sáng kiến cho các trường cao đẳng và đại học để thu hút phụ nữ theo học các chương trình văn bằng trong ngành CNTT.

**Sách trắng được thực hiện bởi Tek Experts năm 2018. Kết quả được tổng hợp và thống kê từ các cuộc nghiên cứu, thảo luận bàn tròn với 2.000 phụ nữ từ 25 đến 55 tuổi làm việc trong ngành CNTT tại Bulgaria, Costa Rica, Nigeria, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Mai Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Hà Nội – cầu nối tiêu thụ nông sản đặc sản của cả nước
TTTĐ – Những năm qua, Hà Nội không ngừng đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu cho...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...