Giáo dục Thủ đô và 8 nhiệm vụ chủ yếu năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019 - 2020 của ngành Giáo dục Thủ đô.

giao duc thu do va 8 nhiem vu chu yeu nam 2020

Ảnh minh họa

Bài liên quan

10 sự kiện tiêu biểu của giáo dục Thủ đô năm 2019

Ngành giáo dục Hà Nội tặng quà Tết giáo viên là vợ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biển đảo

Ngành GD - ĐT Hà Nội vận động hỗ trợ giáo dục vùng khó

Các trường học ở Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch virus Corona

Học phí trường mầm non, THPT chất lượng cao tăng thêm 400 nghìn đồng/tháng

Ngành giáo dục Hà Nội chia sẻ với giáo viên khó khăn nhân ngày 20/11

Chỉ thị nêu rõ, năm học 2019 - 2020 là năm thứ 5 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngành GD&ĐT Thủ đô tiếp tục được đổi mới, phát triển, dẫn đầu cả nước về các tiêu chí: Quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp; chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên, 100% giáo viên đứng lớp có trình độ chuyên môn đạt chuẩn (trở lên) theo quy định. Công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp được phân tuyến hợp lý hơn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn kinh phí đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo được tăng cường.

Căn cứ tình hình thực tiễn, nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác đổi mới GD&ĐT, tăng cường nề nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức quán triệt và chỉ đạo các đơn vị GD&ĐT trên địa bàn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 8/8/2019 của Bộ GD&ĐT.

Trong đó, ngành tập trung triển khai 8 nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể: Đổi mới công tác quản lý GD&ĐT; Đổi mới chương trình giáo dục, công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; Tiếp tục rà soát sắp xếp mạng lưới trường lớp, hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Đổi mới cơ chế tài chính giáo dục và tăng nguồn lực đầu tư; Đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông từ trung học cơ sở, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế; Tập trung nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GD&ĐT; Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các Sở, Ban, ngành của thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đúng yêu cầu đề ra; Quan tâm đúng mức công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và trang thiết bị dạy học; Giải quyết các vấn đề về biên chế, chế độ chính sách, kinh phí; Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học; Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của ngành GD&ĐT.

UBND các quận, huyện, thị xã cụ thể hóa các nhiệm vụ GD&ĐT trên địa bàn thành các chương trình hành động; phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Đồng thời, Sở thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra để chấn chỉnh, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong các đơn vị giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, tư vấn du học trên địa bàn; đặc biệt các sai phạm về thu, chi, dạy thêm, học thêm, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động