Thứ bảy 30/09/2023 09:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giao lưu trực tuyến điển hình tiên tiến “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 7/6, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt với chủ đề “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”.

Hà Nội: 9 cá nhân nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023 Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến

Chương trình giao lưu trực tuyến được phát trên trang thông tin điện tử Thi đua Khen thưởng tại địa chỉ http://thiduakhenthuongvn.org.vn nhằm thiết thực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Giao lưu trực tuyến điển hình tiên tiến “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”
Đồng chí Nguyễn Thế Huân, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông (Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương) phát biểu khai mạc chương trình

Các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia giao lưu tại chương trình: Ông Hà Văn Quyết, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Kim Tiền, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh; đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; TS.BS. Phan Thị Huyền Thương, Đơn vị Can thiệp bào thai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nguyên, công chức tư pháp - hộ tịch, UBND xã Hiền Giang, huyện Thường Tín; kỹ sư nông nghiệp Phan Trung Kiên, Công ty Cổ phần Nông nghiệp CNC Thăng Long, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Huân, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông cho biết: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp”. Bác Hồ đã chỉ thị cho các tờ báo của Đảng và đoàn thể mở mục chuyên mục “Người tốt, việc tốt”.

Giao lưu trực tuyến điển hình tiên tiến “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và anh Phan Trung Kiên giao lưu chia sẻ tại chương trình

Nhớ lời Bác dặn, những năm qua, bên cạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, Trung tâm Thông tin - Truyền thông chú trọng tuyên truyền, phát hiện, nêu gương và nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống trên các ấn phẩm của trung tâm như: Đặc san Thi đua - Khen thưởng, Trang Thông tin điện tử tổng hợp, Cổng thông tin điện tử Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thực hiện Quyết định số 368/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); căn cứ Kế hoạch tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023 - 2025, Trung tâm Thông tin - Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”.

Trung tâm Thông tin – Truyền thông, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội
Trung tâm Thông tin - Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội

Giao lưu là diễn đàn để những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực và những người làm thi đua, khen thưởng, các cơ quan truyền thông có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với nhau; qua đó góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; xây dựng người Hà Nội đẹp, thanh lịch, văn minh.

Trung tâm Thông tin - Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

TTTĐ - Xác định công tác đấu tranh với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên nên lực lượng lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã bền bỉ, quyết liệt tuần tra kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn toàn thành phố.
Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

TTTĐ - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội mới đây, vấn đề xây nhà ở giá rẻ, nhà cho người thu nhập trung bình và thấp, lại một lần nữa được đặt ra. Nếu những căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội được phát triển nhanh và nhiều thì người thu nhập thấp sẽ không phải tính đến chuyện mua căn hộ chung cư mini để ở như một giải pháp tạm thời.
Trung thu lung linh của những người Raglai nghèo

Trung thu lung linh của những người Raglai nghèo

TTTĐ - Năm nay, những người Raglai (Rắc Lây) nghèo ở xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà bất ngờ được đón một Tết Trung thu đáng nhớ, khi chiếc xe Home Love của Công ty tài chính số Home Credit đến thăm. Chương trình “Vui ca Trung thu cùng Home Love” diễn ra vào đầu tháng 8 (Âm lịch) trong rộn rã tiếng cười của hơn 300 học sinh tại Điểm trường Xóm Mới (Thôn Giải Phóng, Xã Cam Phước Đông).
Xem phiên bản di động