Giao thông lộn xộn trước cổng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Xã hội -

TTTĐ - Phớt lờ các quy định, hàng loạt xe taxi vẫn ngang nhiên dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường khu vực cổng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trên phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm (Hà Nội) gây cản trở, mất an toàn giao thông (ATGT).

Những công trình trọng điểm xóa điểm đen cho giao thông Hà Nội 4.300 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 8 tháng: Cần xử phạt quyết liệt hơn! Bệnh viện 108 thông tin vụ xô xát giữa 2 chiến sỹ cảnh vệ với bệnh nhân và người nhà Bệnh viện 108 đã có Khu phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực cổng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108), các lực lượng chức năng đã cắm biển cấm dừng đỗ. Tuy nhiên, hằng ngày, tại khu vực này vẫn xuất hiện nhan nhản những chiếc taxi ngang nhiên nối đuôi nhau dừng, đỗ dưới lòng đường gây cản trở, tắc nghẽn giao thông.

4128 20200821 110748
Giao thông lộn xộn trước cổng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

“Trưa nào, đoạn cổng bệnh viện này cũng tắc. Nhiều taxi cố tình đi chậm hoặc dừng đỗ xe đón khách, chật kín, không đi vào được. Tôi đề nghị các cơ quan giải phóng hết xe đi cho thông thoáng”, một người dân phản ánh.

Ghi nhận của phóng viên vào giờ cao điểm trưa, không khó để bắt gặp cảnh taxi, xe cá nhân đỗ hàng dài, chiếm 1/2 lòng đường phố Trần Hưng Đạo, chờ bắt khách ra vào Bệnh viện 108.

Do lưu lượng người và phương tiện ra vào Bệnh viện 108 quá đông đã hình thành nên một ngã ba với lối ra, lối vào cùng một điểm, hàng dài xe nối đuôi nhau, ùn ứ cục bộ trong giờ cao điểm.

4250 20200821 110805
Taxi ngang nhiên đón khách trước biển cấm dừng đỗ

Xe taxi không được vào khuôn viên viện, trừ trường hợp chở người cấp cứu, lại không có chỗ đỗ xe chính thức bên ngoài bệnh viện, dẫn tới việc người dân có nhu cầu di chuyển kéo ra cổng để bắt xe, gây tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó là 2 nhà chờ xe buýt nằm đối diện nhau, rất bất hợp lý ngay sát cổng bệnh viện, gây quá tải cho cả khu vực.

Để đảm bảo trật tự ATGT, tránh phát sinh những điểm ùn tắc không đáng có, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, bố trí lại bến chờ xe buýt, lắp camera phạt nguội trên phố Trần Hưng Đạo, sắp xếp điểm đỗ xe taxi bên ngoài cổng bệnh viện, tổ chức lại giao thông sao cho hợp lý.

Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

TTTĐ - Có được những thành tựu như ngày nay, phải kể đến công sức, nỗ lực hết mình của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên ngành Du lịch của tỉnh Bình Dương. “Gieo tâm huyết, gặt thành công”, đó chính là những gì họ đã làm để tăng nguồn thu cho tỉnh, đồng thời giới thiệu được Bình Dương đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.
Xem phiên bản di động