Giáo viên trường THCS Giảng Võ chú trọng giáo dục phòng chống bạo lực học đường

Giáo dục -

TTTĐ - Ban giám hiệu trường THCS Giảng Võ vừa tổ chức chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới thông qua phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực”.

Ra mắt tiểu thuyết trinh thám về vấn nạn bạo lực học đường “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” được tuyên dương Bài 1: Nỗi sợ của cô bé nhút nhát

Buổi tập huấn có sự tham gia giảng dạy của Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy - chuyên viên chính Bộ GD&ĐT, Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - chuyên viên chính Bộ GD&ĐT và bà Đinh Phương Thảo - chuyên gia giáo dục của UNICEF.

Hoạt động thảo luận sôi nổi về giáo dục phòng chống bạo lực học đường trong chương trình
Thầy cô thảo luận sôi nổi về giáo dục phòng chống bạo lực học đường

Chuyên gia Đinh Phương Thảo đã đưa ra những vấn đề cần thảo luận như đặc điểm tâm lý của trẻ em từ 11-15 tuổi, những nguyên tắc chính trong giáo dục trẻ em ở trường THCS và mong muốn các thầy cô chia sẻ về cảm nhận bị phạt khi còn là học sinh. Từ đó, chuyên gia định hướng các phương pháp giáo dục tích cực đối với học sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy bàn về vấn đề giáo dục kỷ luật tích cực và xử lý tình huống mâu thuẫn, đưa ra những mặt tích cực của phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”. Đồng thời, ông lấy ý kiến của thầy cô giáo về dự thảo Thông tư “Quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh”.

Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy bàn về vấn đề giáo dục kỷ luật tích cực và xử lý tình huống mâu thuẫn
Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy bàn về vấn đề giáo dục kỷ luật tích cực và xử lý tình huống mâu thuẫn

Trong quá trình thảo luận, giáo viên nhà trường đã chia sẻ việc áp dụng hiệu quả những phương pháp kỷ luật tích cực trong dạy và học. Từ đó tạo sự tương tác, tăng tính thông tin đa chiều, tính phản biện cho chương trình.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống bạo lực học đường. Trong thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng đề án thành lập kho dữ liệu về toàn bộ giáo viên và học sinh phổ thông nhằm thực hiện tốt công tác quản lý của Bộ.

Các thầy cô chia sẻ quan điểm và nêu ra những vấn đề từ thực tiễn giáo dục
Các thầy cô chia sẻ quan điểm và nêu ra những vấn đề từ thực tiễn giáo dục

Trong buổi tập huấn, các chuyên gia và cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng chia sẻ để hiểu rõ hơn về tâm sinh lý lứa tuổi trung học cơ sở, những lợi ích đem lại trong công tác phòng chống bạo lực học đường.

Với mục đích nâng cao năng lực, nghiệp vụ sư phạm và đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục tổng thể mới, buổi tập huấn đã giúp mỗi thầy cô giáo của trường THCS Giảng Võ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, giáo viên có thể định hướng rõ ràng và xây dựng những phương pháp giáo dục tích cực, nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục cũng như dạy học trong thời gian tới.

Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động