×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Gieo mầm hướng thiện ở Chiềng Bôm

Nhịp sống trẻ | Thứ năm, 05/09/2019 15:17 (GMT+7)
Gieo mầm hướng thiện ở Chiềng Bôm

Nhóm Gieo mầm hướng thiện trao quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo Chiềng Bôm

TTTĐ – Dịp năm học mới này, nhóm Gieo mầm hướng thiện đã hành trình về trường Mẫu giáo Chiềng Bôm - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La. Những món quà chứa chan tình nhân ái của đoàn thiện nguyện là động lực lớn cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Bài liên quan

Trao yêu thương...

Trường Mẫu giáo Chiềng Bôm có 17 nhóm lớp, 523 học sinh và 6 điểm trường lẻ. Các em nhỏ và bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tình yêu con trẻ, thực hiện sứ mệnh của người “gieo” chữ, thầy cô giáo ở Chiềng Bôm vẫn kiên trì bám bản đưa những chuyến đò đầy sang sông.

7h30 sáng, các thầy cô giáo và học sinh trường Mẫu giáo Chiềng Bôm có mặt tại sân trường, ngăn ngắn xếp hàng và ổn định chỗ ngồi của mình để dự lễ khai giảng năm học mới. Ngày tựu trường nơi bản nghèo trở nên rộn ràng.

Cô Lù Thị Hường - Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Chiềng Bôm bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy học trò đến trường đầy đủ và rất vui khi các em được nhận quà của đoàn thiện nguyện từ Thủ đô Hà Nội tới đây. Những món quà nhỏ nhưng là động lực lớn cho các bạn nhỏ nghèo cố gắng học tập, rèn luyện.

Đại đức Niệm Huệ - Trụ trì chùa Lan Đình- Khoái Châu- Hưng Yên thay mặt nhóm Gieo mầm hướng thiện gửi chúc mừng thầy trò nhà trường đón năm học mới; bày tỏ niềm hi vọng về những điều tốt đẹp và kết quả hoạt động dạy và học của nhà trường sẽ vượt bậc trong năm 2019 – 2020.

Empty
Lễ khai giảng nơi bản nghèo

Lễ khai giảng nơi bản nghèo

Mang những món quà tặng học sinh nghèo, giúp đỡ đồng bào, bạn Vũ Thị Minh Châu, Trưởng nhóm Gieo mầm hướng thiện mong rằng, các em nhỏ ở đây sẽ bớt khó khăn, nhân thêm niềm vui trong năm học mới. Theo cô gái trẻ, nhóm thiện nguyện sẽ còn tiếp tục đồng hành, sẻ chia cùng các em nhỏ vùng cao, cũng như những người thầy cô giáo giàu nghị lực, hết lòng vì học trò.

“Sống để chia sẻ yêu thương, giúp đỡ cộng đồng. Các hoạt động của nhóm đa phần đến với đồng bào, trẻ em vùng sâu, vùng xa, miền núi. Với tinh thần đùm bọc, yêu thương, bằng các hoạt động thiện nguyện này, chúng tôi hy vọng sẽ có sự gắn kết cộng đồng và nhân rộng ra để nhiều người được giúp đỡ hơn nữa”, Vũ Thị Minh Châu bày tỏ.

Empty
Nhóm Gieo mầm hướng thiện tặng quà các em nhỏ

Nhóm Gieo mầm hướng thiện tặng quà các em nhỏ

Tiếp thêm động lực...

Là thành viên sát cánh cùng Gieo mầm hướng thiện từ thời gian đầu thành lập, Võ Thị Lệ ít khi vắng mặt trong mỗi cuộc hành trình của nhóm. Lệ cũng là người trực tiếp kết nối, truyền tải thông tin từ sự khó khăn của nhiều điểm bản đến các nhà hảo tâm trong quá trình chuẩn bị. Cô gái trẻ luôn quan niệm, có hiểu mới có thương; không thấu hiểu, tình yêu thương cũng nhạt nhòa.

“Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, thiếu thốn của đồng bào vùng cao, từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.

Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, chúng tôi mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội; Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân, để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ”, Lệ nói.

Tại trường Mẫu giáo Chiềng Bôm, trong dịp năm học mới này, thành viên nhóm thiện nguyện đã thay mặt các nhà hảo tâm, tấm lòng thiện nguyện trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: 525 áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh; tặng máy lọc nước, nồi, bếp gas, thùng đựng nước, đồ dùng nhà bếp để nhà trường bắt đầu làm điểm bán trú trong năm học 2019 - 2020. Đồng thời, nhóm Gieo mầm hướng thiện trao 11 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trải lòng về công tác chuẩn bị, cũng như tổ chức hoạt động, một tình nguyện viên nhóm Gieo mầm hướng thiện cho biết, chung tay, góp sức cùng mang lại những hoạt động ý nghĩa trong chương trình thiện nguyện vùng cao này. Đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà các thành viên trong nhóm tận tâm cống hiến và làm việc trong thời gian qua.

“Chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra… Rất nhiều cánh cửa đã được mở và chúng tôi đã làm được, chương trình trao tặng quà đến các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Chiềng Bôm mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần không chỉ với thầy trò học sinh nơi đây mà ngay cả những người chung tay đóng góp”, tình nguyện viên Gieo mầm hướng thiện bộc bạch.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...