Chủ nhật 25/09/2022 01:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Với gần 30 năm kinh nghiệm làm giò, chả, các sản phẩm của Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đón nhận. Hiện cơ sở có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP Hàng trăm nông sản đặc sản góp mặt tại tuần hàng OCOP Hà Nội Gắn phát triển du lịch với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm làng nghề Từng bước chinh phục người tiêu dùng với các sản phẩm OCOP từ ngựa bạch Hà Nội: Mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Nhằm giữ gìn và lưu truyền nghề truyền thống làm giò chả gần 30 năm của gia đình, anh nghệ nhân Nguyễn Minh Thoa, chủ Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường (Thực Phẩm Mạnh Cường) ở thị trấn Đông Anh (Đông Anh, Hà Nội) đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước và đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm giò, chả mang đậm hương vị truyền thống, thu hút được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của người tiêu dùng.

Hiện nay, các sản phẩm của Cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường gồm có nem chua, giò lụa, giò bò, chả bò, nem rán, chân giò muối… Tất cả các sản phẩm này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứng nhận của cơ quan chức năng và được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả
Hiện Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao

Theo nghệ nhân Nguyễn Minh Thoa, tiền thân của Thực phẩm Mạnh Cường là Cơ sở Chế biến thực phẩm Nghị Được, ra đời năm 1992 - 1993 do bố mẹ anh đứng tên. Sau khi đi nghĩa vụ quân sự về, anh Nghĩa đã theo học nghề và tích cực hỗ trợ công việc cho gia đình. Những năm đầu khởi nghiệp, Cơ sở gặp rất nhiều khó khăn do kiên quyết không sử dụng hàn the trong quá trình chế biến khiến giá cả các sản phẩm cao hơn so với thị trường.

Song với sự kiên trì theo phương châm “Sản xuất từ tâm, an tâm cho bạn”, từ năm 1999 - 2004, các sản phẩm như: Nem chua, giò chả của Cơ sở đã được công nhận là sản phẩm sạch.

Cũng trong năm 2004, anh Nguyễn Minh Thoa nối tiếp và giữ gìn Nghề truyền thống của gia đình. Thương hiệu Thực phẩm Mạnh Cường cũng được lựa chọn thay thế cho tên gọi cũ như một sự bứt phá mới trên con đường mang các món ngon, an toàn đến với đông đảo những vị thực khách đam mê ẩm thực Việt.

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả
ng nhân đóng gói giò, chả tại phân xưởng

Hiện nay, Thực phẩm Mạnh Cường đã đầu tư xây dựng được nhà xưởng có quy mô rộng rãi trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho việc sản xuất. Những sản phẩm sạch của Cơ sở được lựa chọn từ nguồn nguyên liệu của các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sau đó được đội ngũ công nhân lành nghề có kiến thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm chế biến theo công thức gia truyền tạo nên đặc trưng riêng của Mạnh Cường.

Với những đóng góp vì sực khỏe người tiêu dùng, Thực phẩm Mạnh Cường được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao tặng Cúp Vàng “Thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng”, huy chương Vàng danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Đặc biệt, năm 2019, đơn vị có 3 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội cấp chứng nhận đạt OCOP 3 sao. Đến năm 2020, Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường có thêm 9 sản phẩm được công nhận 4 sao.

Trang thông tin có sự phố hợp của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội
THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng phát triển bền vững của “nhà nông”

Hướng phát triển bền vững của “nhà nông”

TTTĐ - Nông nghiệp tuần hoàn dường như là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Thực tế, đây là quá trình sản xuất nông nghiệp theo chu trình khép kín, chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình khác thông qua áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý.
Dẻo thơm hương cốm Khẩu nua lếch Thượng Ân

Dẻo thơm hương cốm Khẩu nua lếch Thượng Ân

TTTĐ - Cứ mỗi dịp mùa thu tháng 8 Âm Lịch, Nhân dân địa phương cùng du khách gần xa lại tìm đến Ngân Sơn (Bắc Kạn) với mong muốn được thưởng thức sản phẩm cốm Khẩu nua lếch - đặc sản của quê hương Thượng Ân nói riêng và huyện Ngân Sơn nói chung.
Khoa học công nghệ: Chìa khóa tạo bước đột phá trong xây dựng Nông thôn mới

Khoa học công nghệ: Chìa khóa tạo bước đột phá trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới triển khai thời gian qua tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện, tích cực. Trong đó, khoa học và công nghệ được xác định là nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả của chương trình, góp phần phát triển bền vững trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội và môi trường khu vực nông thôn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tích cực lan tỏa, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP của cả nước

Hà Nội tích cực lan tỏa, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP của cả nước

TTTĐ - Với tiềm năng và lợi thế của mảnh đất trăm nghề, những năm qua, thành phố Hà Nội luôn duy trì vai trò “đầu tàu”, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ các tỉnh, thành phố quảng bá, tiêu thụ sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên thị trường Thủ đô.
Thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội

TTTĐ - Nhằm quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan và người tiêu dùng Thủ đô, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khai mạc chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.
Kết nối chuỗi giá trị hướng tới nền nông nghiệp xanh, bền vững

Kết nối chuỗi giá trị hướng tới nền nông nghiệp xanh, bền vững

TTTĐ - Với chủ đề: “Kết nối chuỗi giá trị - Hướng tới nền Nông nghiệp xanh và phát triển bền vững”, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - Agroviet 2022 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức chính thức khai mạc sáng 15/9/2022.
Hà Nội tập trung phát triển vùng chăn nuôi hữu cơ

Hà Nội tập trung phát triển vùng chăn nuôi hữu cơ

TTTĐ - Ngành chăn nuôi Hà Nội những năm gần đây có bước phát triển mạnh cả về năng suất, chất lượng. Mục tiêu đến năm 2025 tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ đạt từ 1 - 2%. Đặc biệt, thành phố đang tập trung rà soát, phát triển 3 vùng chăn nuôi hữu cơ gồm gia cầm và hai nhóm gia súc tại các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Gia Lâm (chăn nuôi bò); Sóc Sơn, Chương Mỹ (chăn nuôi lợn); Quốc Oai (chăn nuôi gia cầm)...
Khai mạc Hội chợ na Chi Lăng (Lạng Sơn): 3 quả na đặc biệt được bán đấu giá 159 triệu đồng

Khai mạc Hội chợ na Chi Lăng (Lạng Sơn): 3 quả na đặc biệt được bán đấu giá 159 triệu đồng

TTTĐ - Tối 9/9, UBND huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã tổ chức khai mạc Hội chợ na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với hội chợ thương mại năm 2022. Tại hội chợ, chính quyền địa phương đã tiến hành bán đấu giá 3 quả na đặc biệt với số tiền 159 triệu đồng. Số tiền này sẽ dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động