Giới trẻ bày tỏ tiếc thương Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đăng quang năm1994. Năm nay chị 45 tuổi và đột ngột qua đời sáng 5/6/2021. Một nhan sắc Việt ra đi khiến giới trẻ tiếc thương vô hạn.

“Mắt xẩm” qua góc nhìn giới trẻ “Mắt xẩm” qua góc nhìn giới trẻ
Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy dựng ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy dựng ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây
Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45 do đột quỵ Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45 do đột quỵ

Trên trang cá nhân của Nguyễn Minh Thắng, em trai Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy thông báo về tin chị gái qua đời. Theo chia sẻ, Hoa hậu Thu Thủy mất lúc 4 giờ 30 sáng 5/6/2021.

Lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy diễn vào hồi 10h45 ngày 8/6/2021 tại nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ.

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi 18 tuổi. Ngoài vương miện Hoa hậu, chị được giải Người đẹp ứng xử hay nhất. Ngày dự thi Khi Hoa hậu cũng là lúc chị thi đỗ vào 3 trường đại học nhưng chị đã chọn trường Đại học Ngoại giao vì muốn trở thành một nữ đại sứ. Chị theo thọc Học viện Ngoại giao khóa 21 nhưng rồi lại từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và sau đó mở thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang năm 1994
Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang năm 1994

Thu Thủy sinh trưởng trong một gia đình có bố và mẹ đều là cán bộ nghiên cứu Viện ngôn ngữ học. Sự ra đi đột ngột của chị khiến bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt nhiều bạn trẻ và cộng động mạng luôn dõi theo không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Trên trang cá nhân, Hoa khôi Thể thao Thu Hương viết: "Vĩnh biệt chị Nguyễn Thu Thuỷ - Hoa hậu Việt Nam 1994. Em nghe tin mà quá sốc bởi chị còn quá trẻ với bao nhiêu ước mơ, hoài bão. Biết chị đến nay cũng được gần 30 năm, lúc nào cũng thấy chị thật nhẹ nhàng và chăm sóc bản thân rất tốt, thế mà sáng nay chị đã từ giã cõi trần. Có lẽ hết duyên với thế gian và đã đến lúc chị về nhà, cầu nguyện cho chị sớm về với cõi vĩnh hằng".

Cộng đồng mạng bày tỏ niềm thương tiếc Hoa hậu Thu Thuỷ
Cộng đồng mạng bày tỏ niềm thương tiếc Hoa hậu Thu Thuỷ

Bạn Nguyễn Hoàng Ngân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bày tỏ: Mình rất yêu quý chị Thu Thuỷ, dù chỉ âm thầm theo dõi chị qua mạng xã hội và đọc những thông tin về chị sau khi chị trở thành người nổi tiếng. Suốt hành trình xuân sắc của mình, chị là người thay đổi rất ít về nhan sắc, thậm chí ngày càng đẹp mặn. Những bộ ảnh thời trang của chị đẹp rạng rỡ, đạt đến đỉnh cao của diễn xuất, thần thái. Một tài năng, một người đẹp lại giỏi giang ra đi, thật sự đáng tiếc, chị ấy đang còn trẻ mà”.

Bạn Lê Minh Hà (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Mình từng biết chị khi chị làm giám khảo của cuộc thi "Phụ nữ thế kỷ 21". Sau đăng quang, Hoa hậu Thu Thủy có thời gian du học tại Mỹ. Trở về nước, chị không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz mà dành thời gian cho kinh doanh, viết sách, làm MC. Mình luôn ngưỡng mộ vẻ đẹp của chị, vẻ đẹp thách thức với thời gian. Bây giờ thì không còn một bóng hồng nữa rồi, đúng là “hồng nhan bạc mệnh”, thật đau xót”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

TTTĐ - Tác giả Trần Đức Hiển yêu văn chương và quyết tâm theo đuổi nghiệp văn, vượt qua bao gian khó bản thân để theo học Khoa Sáng tác - Lý luận và Phê bình văn học (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du). Mới đây anh xuất bản tập truyện “Vầng sáng” (NXB Dân trí) với rất nhiều chất liệu đời sống. Trần Đức Hiển chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô về chuyện bếp núc trong văn chương.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

TTTĐ - Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.
Kiên quyết đấu tranh phòng ngừa, xử lý tội phạm trong mùa dịch

Kiên quyết đấu tranh phòng ngừa, xử lý tội phạm trong mùa dịch

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng kéo theo các vấn đề về an sinh xã hội, gây áp lực gia tăng tội phạm và phức tạp về trật tự xã hội. Do đó, Công an thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở đang tăng cường những giải pháp thiết thực để ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động