Thứ hai 27/03/2023 17:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Giới trẻ và tâm tư gửi gắm Thủ tướng Chính phủ

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Tại hội nghị đối thoại với thanh niên tổ chức vào Tháng Thanh niên, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đối thoại với đoàn viên, thanh niên Thủ đô Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ đối thoại với thanh niên vào tháng 5/2023 Ngăn chặn lệch chuẩn đạo đức từ tác nhân trên mạng cho giới trẻ

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên 2023, dự kiến vào ngày 26/3 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự hội nghị đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Hội nghị là dịp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; Từ đó, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị cũng góp phần phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Điểm cầu trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ. Các điểm cầu trực tuyến tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 63 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nội dung của hội nghị dự kiến xoay quanh các nhóm vấn đề như: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0…

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Vì thế, đây sẽ là cơ hội để thanh niên thực hiện quyền công dân, cất lên tiếng nói của mình, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng và đề xuất với các cấp lãnh đạo. Hội nghị cũng là dịp để các lãnh đạo đầu ngành lắng nghe và thấu hiểu giới trẻ trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Trước thềm sự kiện, một số vấn đề đã được giới trẻ đề cập như bạo lực học đường, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh sinh viên, mức học phí đại học… với mong muốn các bộ ban ngành sẽ có hướng giải quyết cụ thể.

Phương Thảo - Phan Quỳnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai xung quanh câu chuyện tuổi trẻ toàn tỉnh chủ động, kịp thời thích ứng trong bối cảnh mới với nhiều tác động đa chiều.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên dương 16 Bí thư chi đoàn tiêu biểu

Tuyên dương 16 Bí thư chi đoàn tiêu biểu

TTTĐ - Chiều 22/3, Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ; Tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu và Phát động thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản

Biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản

TTTĐ - Trước xu thế thay đổi của xã hội, tại Hội nghị “Thủ tướng đối thoại với thanh niên" diễn ra sáng 22/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn sẽ phát huy hơn nữa vai trò của lớp trẻ để phát triển văn hóa nói chung và công nghiệp văn hóa nói riêng, từ đó biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản.
Giúp thanh niên "An cư lạc nghiệp"

Giúp thanh niên "An cư lạc nghiệp"

TTTĐ - Sáng 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Tại Hội nghị, các bạn trẻ đã đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực, được dư luận quan tâm như: Nhà ở xã hội, tạo công ăn việc làm cho người trẻ…
Xem phiên bản di động