Thứ ba 29/11/2022 05:23 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố lan tỏa nét đẹp văn hóa

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra, chấm điểm cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ các hoạt động văn hóa, du lịch tại Sơn Tây

Cuộc thi được phát động từ tháng 4 năm 2022, với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị; Đẩy mạnh phong trào tổng vệ sinh trên địa bàn thành phố; Tạo chuyển biến rõ nét trong cộng đồng dân cư, xây dựng bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Theo kế hoạch, sau khi triển khai cuộc thi tại cấp quận, huyện, trong tháng 9 và tháng 10, thành phố sẽ tổ chức đánh giá, chấm điểm cấp thành phố và dự kiến sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 20 Giải Khuyến khích và 2 Giải phụ cho các đơn vị thực hiện tốt.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa các ngõ phố xanh, sạch, đẹp trên địa bàn quận Ba Đình
Đoàn công tác kiểm tra thực địa các ngõ phố xanh, sạch, đẹp trên địa bàn quận Ba Đình

Ghi nhận tại quận Ba Đình, người dân sinh sống tại ngách 463/28 Đội Cấn đã có sáng kiến đặt các biển cảnh báo để tránh các xung đột về giao thông như: “Ngõ nhỏ, yêu cầu đi chậm”, “Ngõ cụt”…

Ngay trước đầu ngõ niêm yết rõ Nội quy trật tự văn minh đô thị theo Quyết định của UBND phường Vĩnh Phúc, niêm yết bảng tiêu chí tuyến ngõ “xanh, sạch, đẹp” với 12 nội dung, nhắc nhở người dân cần thực hiện tốt để góp phần xây dựng phường, quận và Thủ đô luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tại quận Cầu Giấy, Đoàn kiểm tra ghi nhận dọc theo ngách 45, ngõ 10, đường Nguyễn Văn Huyên, người dân đã tích cực trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa nhà, tạo không gian xanh và môi trường cảnh quan đẹp. Không có tình trạng rác thải tồn đọng trên vỉa hè, lòng đường, người dân sắp xếp phương tiện giao thông gọn gàng, đúng nơi quy định.

Nhờ phương thức xã hội hóa, phường đã vận động Nhân dân đóng góp để xây dựng “Vườn cây phụ nữ vun trồng tương lai” và lắp đặt thiết bị vui chơi cho trẻ em. Tuyến đường Mạc Thái Tông, phường Yên Hòa đảm bảo các tiêu chí về trật tự vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa các ngõ phố xanh, sạch, đẹp trên địa bàn quận Cầu Giấy
Đoàn công tác kiểm tra thực địa các ngõ phố xanh, sạch, đẹp trên địa bàn quận Cầu Giấy

Qua công tác kiểm tra thực địa tại các tuyến đường và ngõ phố đẹp trên địa bàn 2 quận Ba Đình và Cầu Giấy, thay mặt Đoàn kiểm tra của Sở, đồng Bùi Minh Hoàng, Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đánh giá cao kết quả mà 2 quận đã đạt được từ cuộc thi giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí lưu ý các đơn vị cần quan tâm hơn nữa tới việc tháo dỡ các biển quảng cáo rao vặt trên thân cây, cột điện; Quản lý tốt trật tự quảng cáo tại hàng rào các công trình xây dựng; Vận động Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn trật tự đô thị và vệ sinh môi trường để trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ, thể hiện tốt trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, hình thành nét văn hóa đẹp của người dân Thủ đô.

Hương Thu (tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhìn cây, suy ngẫm đời người…

Nhìn cây, suy ngẫm đời người…

TTTĐ - Vạn sự trong trời đất đều có nguyên nhân, kết quả theo quy luật của nó. Tác giả NHV đã "Nhìn cây, suy ngẫm đời người..." với những triết lý sâu xa và nhân văn.
Tin khác
[Xem thêm]
Huy Ngô và ước vọng lan tỏa âm nhạc dân tộc đến với thế giới qua thanh âm điện tử

Huy Ngô và ước vọng lan tỏa âm nhạc dân tộc đến với thế giới qua thanh âm điện tử

TTTĐ - “Tôi nghĩ rằng sự kế thừa, phát triển và hội nhập là tối quan trọng trong thế giới phẳng ngày hôm nay. Màu sắc hiện đại của âm nhạc điện tử sẽ chắp cánh cho âm nhạc dân tộc bay xa hơn nữa đến những nền văn hoá khác trên thế giới, đây là mục tiêu và sứ mệnh của chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ thoả mãn được những đôi tai khó tính nhất”, Huy Ngô khẳng định.
Ngọc Khuê khoe giày khủng trong lần đầu làm model

Ngọc Khuê khoe giày khủng trong lần đầu làm model

TTTĐ - Ngọc Khuê là ca sĩ duy nhất vừa hát ca khúc tự mình sáng tác vừa trình diễn trong BST Hoa cúc và Mặt trời Đại Việt của nhà thiết kế Vũ Lan Anh - thương hiệu Áo dài La Sen Vũ tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022.
Thầy giáo không chân và 25 năm truyền lửa

Thầy giáo không chân và 25 năm truyền lửa

TTTĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương (sinh năm 1976), Trường THCS Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Thầy Hương đã nỗ lực vượt nghịch cảnh, chinh phục ước mơ đến với nghề giáo, có một tổ ấm hạnh phúc nhiều người mơ ước và còn lập quỹ khuyến học giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình vượt khó và lan tỏa yêu thương này sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương, chủ đề "Vấp ngã đừng gục ngã" lên sóng lúc 10h00 thứ Bảy ngày 26/11/2022 trên kênh VTV1.
Phim về tình mẫu tử "Đừng làm mẹ cáu" lên sóng từ 1/12

Phim về tình mẫu tử "Đừng làm mẹ cáu" lên sóng từ 1/12

TTTĐ - "Đừng làm mẹ cáu" có những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân nhưng vẫn lớn lên với yêu thương và bao thắc mắc quanh mình. Bộ phim sẽ lên sóng vào 21h40 thứ năm. sáu hàng tuần trên kênh VTV3 từ 1/12.
Xem phiên bản di động