Thứ bảy 28/01/2023 08:02 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Giúp bạn trẻ Thủ đô hiểu rõ giá trị hình mẫu thanh niên thời đại mới

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tối 21/12, Thành đoàn Hà Nội tổ chức diễn đàn “Xây dựng thế hệ thanh niên thủ đô thời đại mới” tại trường Đại học Phenikaa. Đây là hoạt động cụ thể hóa cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018-2022.

Thanh niên phải là những người mở đường

Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022 đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Áp dụng sáng tạo vào tình hình thực tế tại địa phương, Thành đoàn Hà Nội triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới” với 6 tiêu chí: Bản lĩnh vững vàng, Tri thức phong phú, Ứng xử văn hóa, Tuân thủ pháp luật, Sức khỏe dồi dào, Kỹ năng thành thạo và 6 giá trị: Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo - Hội nhập”.

Bạn trẻ chia sẻ ý kiến tại diễn đàn
Bạn trẻ chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Diễn đàn được tổ chức nhằm giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên Thủ đô giao lưu cùng các vị khách mời: Bạn Nguyễn Minh Hằng, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Phenikaa, thành viên Hội đồng trường, sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội; Anh Lương Văn Thiện, giảng viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Phenikaa và cũng là người giành Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng năm 2022.

Các đại biểu chụp ảnh tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh tại chương trình

Các bạn trẻ đã cùng thảo luận, nêu ý kiến, chia sẻ quan điểm về những tiêu chí, những giá trị cần có để phát huy truyền thống hào hùng của lớp lớp thanh niên Thủ đô thời kỳ trước; Tham gia xây dựng những giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô phù hợp với thời đại mới.

Bạn Hoàng Hiền chia sẻ: “Mình nghĩ là một thanh niên Thủ đô, mỗi người trẻ phải hiểu và thực hiện trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình và xã hội. Từ những việc làm nhỏ nhưng thiết thực người trẻ sẽ góp sức vào xây dựng Thủ đô và đất nước”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tết xa nhà của người trẻ Việt

Tết xa nhà của người trẻ Việt

TTTĐ - Những ngày cuối năm, khi mà mọi người đang tất bật hoàn thành công việc còn dang dở để đón Tết một cách vui vẻ nhất lại là thời điểm nỗi nhớ nhà ùa về đối với các du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Sau những cái Tết xa nhà, mong ước được về nước quây quần cùng gia đình là mơ ước chung của nhiều người trẻ…
Tin khác
[Xem thêm]
Quà của Đoàn trao gửi tin yêu để mùa xuân thêm ấm áp

Quà của Đoàn trao gửi tin yêu để mùa xuân thêm ấm áp

TTTĐ - Với mong muốn chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến, Xuân về nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức. Từ các hoạt động, những phần quà đã được trao gửi để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đong đầy yêu thương.
Vui xuân Quý Mão, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Vui xuân Quý Mão, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Với mong muốn tất cả các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thường Tín, Hà Nội tổ chức tặng quà tết động viên tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xem phiên bản di động