Giúp đoàn viên, học sinh chọn nghề đúng trong tương lai

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

Tuổi trẻ Hà Đông thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Diễn đàn sách và bạn trẻ "Theo bước chân những người anh hùng" Khai giảng lớp đào tạo tiếng Anh miễn phí cho thanh, thiếu nhi Hà Đông

Theo Ban tổ chức, với mục tiêu đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp, chương trình là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra. Chương trình cũng thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, thanh niên.

Thạc sỹ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng phát triển kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội chia sẻ thông tin tới các bạn học sinh
Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng phát triển kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội chia sẻ thông tin tới các bạn học sinh

Thông qua chương trình, đoàn viên, thanh niên sẽ có cái nhìn mới hơn về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai. Các bạn trẻ cũng được chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh, xu hướng nghề nghiệp, nhu cầu việc làm trong các năm tiếp theo.

Tại chương trình, thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng phát triển kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm và định hướng lựa chọn ngành, nghề, trường học tới đoàn viên, thanh niên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các bạn trẻ được chia sẻ, giải đáp nhiều thắc mắc về chọn nghề
Các bạn trẻ được chia sẻ, giải đáp nhiều thắc mắc về chọn nghề

Bằng những trải nghiệm trên con đường khởi nghiệp cũng như cách nói chuyện tự nhiên, dí dỏm, thạc sĩ Lê Anh Tuấn đã đem đến nhiều thông tin bổ ích giúp đoàn viên lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai. Theo đó, mỗi đoàn viên, học sinh phải biết giá trị của chính mình. Giá trị bản thân mỗi người được tạo nên bởi kiến thức, kỹ năng và thái độ…

Qua chương trình các bạn trẻ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai
Qua chương trình các bạn trẻ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Mặt khác để chọn nghề, trước hết phải hiểu, đi theo sự đam mê của bản thân. Chọn đúng nghề là chìa khóa của thành công. Các bạn học sinh hãy chọn nghề theo đam mê, phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu của xã hội.

Trong đó, 5 bước quan trọng các bạn học sinh lớp 12 cần thực hiện lần lượt là: Hiểu mình - hiểu nghề - lựa chọn - lập kế hoạch - hành động để chọn cho bản thân ngành, nghề đúng trong tương lai.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ quận Cầu Giấy chủ động, sáng tạo, nhạy bén trong mọi hoạt động

Tuổi trẻ quận Cầu Giấy chủ động, sáng tạo, nhạy bén trong mọi hoạt động

TTTĐ - Năm 2020, Quận đoàn Cầu Giấy, Hà Nội đã chủ động thay đổi phương thức hoạt động một cách sáng tạo, nhạy bén, phù hợp với tình hình thực tiễn, tập trung triển khai hoạt động có chiều sâu, cùng với hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước, đặc biệt các bạn trẻ đang hướng về Đại hội, đặt trọn niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước.
Xem phiên bản di động