Giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 15/6, Huyện đoàn Phúc Thọ (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Vân Cốc.

giup hoc sinh lua chon nghe nghiep phu hop

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Vân Cốc

Bài liên quan

Học sinh, sinh viên Thủ đô thi tài năng tiếng Anh

Học sinh THPT cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng hào hứng thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Nữ sinh lớp 6 ở Gia Lai để lại lá thư trên hành lang tầng 3 rồi nhảy xuống đất

Nghiên cứu tâm lý học sinh, đưa ra giải pháp hiệu quả trong giảng dạy

Tại chương trình, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội đã trao đổi, định hướng, giúp học sinh có những thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp trong việc chọn ngành nghề.

Năm học 2019 - 2020 với những điểm đặc biệt do tình hình dịch bệnh nên phương thức tuyển sinh có khác biệt. Tuy nhiên, chương trình với thông tin đầy đủ sẽ giúp các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Vân Cốc có lựa chọn ngành nghề phù hợp và không hoang mang trước kì thi quan trọng sắp tới.

giup hoc sinh lua chon nghe nghiep phu hop
Các em học sinh được giao lưu, trao đổi và giải đáp những băn khoăn

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về: Ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai; Những yêu cầu cần có của nguồn nhân lực, cũng như tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các trường cao đẳng, đại học, học viện…

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp các em định hướng ngành nghề học tập; Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội.

Ý thức rõ vai trò quan trọng của công tác hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn huyện, nhiều năm qua Huyện đoàn Phúc Thọ luôn đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng các hình thức đa dạng nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Huyện đoàn Phúc Thọ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động