Giúp người trẻ tránh xa ma túy

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy, các chất hướng thần và giao lưu cùng Câu lạc bộ B93 với chủ đề "Thắp sáng niềm tin".

giup nguoi tre tranh xa ma tuy

Các đại biểu tặng quà tới thành viên Câu lạc bộ B93

Bài liên quan

300 cán bộ, đoàn viên được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

Hiểu thế nào cho đúng về Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung?

Đoàn viên ngân hàng hiến kế giải pháp ứng phó với đại dịch

Phát huy vai trò các tổ chức chính trị, xã hội tham gia xây dựng Đảng

Chương trình thu hút hơn 100 bạn trẻi trên địa bàn quận và các thành viên Câu lạc bộ B93 tham gia.

Tại chương trình, báo cáo viên Đỗ Quang Khánh, Bí thư Đoàn phòng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã chia sẻ với các bạn trẻ về các loại ma tuý, chất hướng thần, tác hại và cách phòng tránh.

giup nguoi tre tranh xa ma tuy
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai được tuyên truyền về phòng chống ma túy và chất hướng thần

Đoàn viên, thanh thiếu nhi trong quận đã giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ B93. Trong đó, câu chuyện của anh Lương Xuân Chiến, thành viên Câu lạc bộ B93 về những khó khăn trong quá trình cai nghiện và giai đoạn đầu tái hòa nhập với cộng đồng đã giúp đoàn viên, thanh niên có bài học quý giá.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên phường, hiện anh Chiến đã tìm được công việc ổn định và trở thành công dân có ích cho xã hội. Tuy nhiên, trước đó sai lầm khi dính vào ma túy khiến anh phải trả giá đắt.

Dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai đã gửi tặng những phần quà đến các thành viên trong Câu lạc bộ B93 với mong muốn họ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

Thời gian qua, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với Công an quận tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới, nhằm tạo sự chuyển biến trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Quận đoàn Hoàng Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động