Giúp phụ huynh hiểu đúng về sữa học đường

Giáo dục -

TTTĐ - Ngay trong những tuần đầu năm học 2020 - 2021 các trường mẫu giáo và tiểu học trên cả nước đã tiến hành công tác truyền thông về lợi ích và tầm quan trọng của chương trình Sữa học đường đối với việc nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam.

Giúp phụ huynh hiểu đúng về sữa học đường
Học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, Hà Nội) uống sữa học đường

Là một trong những phụ huynh đầu tiên đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường, chị Nguyễn Thị Chuyên (ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) có con đang học trường Tiểu học Lê Hồng Phong chia sẻ: “Tôi biết đến chương trình Sữa học đường. Thật ra trên thế giới thì sữa học đường đã có từ rất lâu nhưng Việt Nam mới có khoảng vài năm nay. Tôi thấy rất thiết thực và cần thiết với các con”.

Trên thế giới hiện có 60 nước tham gia và hưởng ứng ngày Sữa học đường thế giới do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) phát động. Trong đó Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan… là những quốc gia sử dụng hoàn toàn sữa tươi nguyên chất. Kết quả nâng cao tầm vóc đáng kinh ngạc của các quốc gia này là động lực mạnh mẽ để chương trình Sữa học đường được triển khai ở Việt Nam.

undefined
Học sinh tiểu học được hưởng lợi từ chương trình Sữa học đường

Cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề dinh dưỡng tại trường học của con, chị Trịnh Minh Thu (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Ban đầu tôi băn khoăn lắm, vì con đang uống sữa ở nhà ít nhất cũng vài trăm nghìn đồng mỗi tháng. Không biết đóng có 70 nghìn đồng thì sữa có đảm bảo hay không?

Sau đó, tôi hỏi cặn kẽ thì được biết, đó là số tiền phụ huynh đóng góp thêm sau khi đã được trợ giá từ thành phố và công ty nên yên tâm hoàn toàn. Việc uống sữa học đường không chỉ giúptăng cường dinh dưỡng, nâng cao đề kháng, sức khỏe, mà còn tạo cho các con những nhận thức ban đầu về một chế độ dinh dưỡng hợp lý và có lợi về lâu dài”.

Giúp phụ huynh hiểu đúng về sữa học đường
Giáo viên hướng dẫn các con uống sữa tại lớp học

Để phụ huynh hiểu đúng, hiểu đủ về sữa học đường, công tác truyền thông từ nhà trường ra xã hội là vô cùng quan trọng. Bà Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Ðể người dân hiểu rõ lợi ích khi cho con uống sữa học đường, nhà trường đã kết hợp với địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như gửi thông tin và phiếu đăng ký tới từng phụ huynh, vận động qua hệ thống phát thanh của phường, tổ dân phố…”.

Giúp phụ huynh hiểu đúng về sữa học đường
Học sinh tiểu học được uống sữa học đường mỗi ngày

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tính đến tháng 5/2020, thành phố đã có hơn một triệu trẻ mầm non và học sinh tiểu học được uống sữa hằng ngày, đạt tỷ lệ 91,16%, tăng mạnh so với thời điểm ban đầu (khoảng 64%). Những đơn vị có tỷ lệ học sinh tham gia cao, gồm các huyện: Mỹ Ðức, Ðan Phượng, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thạch Thất, Sóc Sơn, Ba Vì, Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoài Ðức, Phúc Thọ, Thanh Trì, Chương Mỹ và quận Hoàn Kiếm.

Sữa học đường chắp cánh những ước mơ Sẵn sàng các phương án cho ngày tựu trường năm học mới 2020-2021 97% học sinh trường Tiểu học Văn Yên uống sữa học đường
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động