Giúp trẻ em có hè vui khỏe, an toàn trong đại dịch Covid-19

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - “Hè vui khỏe, an toàn” là chủ đề của chương trình Giao lưu trực tuyến khai mạc hè - hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi động chương trình hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 3/6

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của nhiều đại diện các bộ, ngành, chuyên gia, như: Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam; Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; PGS,TS Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, thành viên CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp T.Ư.

Các vị diễn giả tham gia chương trình
Các vị diễn giả tham gia chương trình
Tại chương trình, các diễn giả đã tập trung làm rõ một số vấn đề, như: Chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn” và những nhiệm vụ liên quan trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay; Phương hướng triển khai hoạt động hè, những mô hình vui chơi, giải trí của các cấp Đoàn, Đội trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay…

Theo đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư các cấp bộ Đoàn, Hội đã trăn trở, nỗ lực trong sáng tạo, đổi mới các hoạt động dành cho thiếu nhi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, có thể kể đến cuộc thi “Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ”, thu hút hàng triệu học sinh cả nước tham gia sôi nổi.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của xã hội. Trong đó, trẻ em là đối tượng rất dễ chịu tổn thương, nhất là khi đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh hoặc phải cách ly tập trung, chưa kể đến những tác động khác khi buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới.

Nhằm kịp thời bảo đảm an toàn cho trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh, các cơ quan quản lý nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách, chỉ đạo cụ thể; Đoàn, Đội các cấp từ T.Ư tới địa phương cũng đã triển khai những biện pháp hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Tuy nhiên, vẫn cần có sự phối hợp chăm lo chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội, đồng thời đưa ra những định hướng cụ thể để thiếu niên, nhi đồng có thể chủ động bảo vệ bản thân trong đại dịch.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Xem phiên bản di động