Thứ sáu 01/03/2024 20:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Golden Hill nợ thuế nghìn tỷ đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Đầu tư Golden Hill dẫn đầu các doanh nghiệp bất động sản trong danh sách nợ thuế, với số tiền hơn 1.289 tỷ đồng.

VINA2 nợ tiền bảo hiểm hơn 4 tỷ đồng
Nợ thuế hơn 49 tỷ đồng, ông chủ Công ty Minh Hoàng Long bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh

Mới đây, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh sách 198 doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2023. Tính đến ngày 31/10, tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp của những doanh nghiệp này lên đến 8.080 tỷ đồng.

Đứng đầu doanh nghiệp bất động sản nợ thuế đợt này là Công ty Cổ phần Đầu tư Golden Hill (gọi tắt là Golden Hill), với tiền hơn 1.289 tỷ đồng.

Golden Hill thành lập ngày 17/1/2017, trụ sở tại số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh và hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Golden Hill được biết tới là chủ đầu tư dự án 87 Cống Quỳnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Dự án có tổng diện tích 8.320m2, gồm 1 trung tâm thương mại cao 8 tầng Alpha Mall và 2 tháp Alpha Hill cao 40 tầng, với 1.074 căn hộ.

Dự án 87 Cống Quỳnh hiện tại
Dự án 87 Cống Quỳnh hiện tại

Về hoạt động trái phiếu, doanh nghiệp này hiện đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 5.760 tỷ đồng vào ngày 15/4/2021. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 15/4/2024, với mục đích cơ cấu lại nguồn vốn của công ty.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu này gồm cổ phần của các cổ đông tại Golden Hill, tài sản liên quan đến dự án 87 Cống Quỳnh, tài sản bổ sung hoặc thay thế khác (nếu cần thiết) thuộc sở hữu của Golden Hill và bên thứ ba.

Về tình hình kinh doanh, tại ngày 31/12/2022, vốn chủ sở hữu của Golden Hill đạt 2.703 tỷ đồng nhưng tổng tài sản lên tới 13.923 tỷ đồng. Nhờ phát sinh gần 28 tỷ đồng doanh thu hoạt động tài chính nên Golden Hill ghi nhận 6,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm ngoái.

Tuy nhiên, trước đó công ty có hành trình dài thua lỗ nên đến ngày 31/12/2022, Golden Hill gánh lỗ lũy kế 95 tỷ đồng.

Mạnh tay thu hồi nợ thuế

Theo thông tin từ Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng cho biết, trong những tháng cuối năm, đơn vị sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế theo quy định.

Bên cạnh việc rà soát, xác định chính xác số thuế nợ đọng, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh sẽ bám sát các quyết định xử lý và quyết toán thuế đối với các đối tượng có số thuế cao để đốc thu...

Trường hợp quyết định cưỡng chế hết hiệu lực mà người nộp thuế chưa nộp hoặc nộp chưa đủ số tiền thuế nợ bị cưỡng chế vào ngân sách Nhà nước thì phải kịp thời chuyển sang áp dụng các biện pháp cưỡng chế phù hợp, đúng quy định.

Đặc biệt, ngành Thuế sẽ tăng cường áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với cá nhân hoặc cá nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thu nợ.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

TTTĐ - OKVIP tự hào giới thiệu vị trí Trợ lý OA, một cơ hội việc làm hấp dẫn và đầy thách thức dành cho những ứng viên tài năng và năng động. Đây không chỉ là một công việc, mà là cơ hội để bạn tham gia vào một tập đoàn đang trên đà phát triển, nơi năng lượng và sự sáng tạo được đánh giá cao.
ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong “Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.