Chủ nhật 22/05/2022 16:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Golf Long Thành đề cao “sứ mệnh” mang lại giá trị cho cộng đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Golf Long Thành là tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực và đã tạo lập được uy tín trong cũng như ngoài nước, luôn là một trong những doanh nghiệp tư nhân tiên phong vì cộng đồng và xã hội.

Golf Long Thành đóng góp 500 tỷ đồng trong ngày ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn ở ĐBSCL

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành và hệ thống công ty thành viên là doanh nghiệp do ông Lê Văn Kiểm sáng lập và kinh doanh từ những năm 1978.

Trải qua hơn 44 năm phát triển, Công ty đã trở thành đơn vị sản xuất kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình Tập đoàn, tạo lập được thương hiệu và uy tín trong cũng như ngoài nước, luôn chứng minh được là một trong những doanh nghiệp tư nhân tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực như: Bất động sản, xây dựng hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo…

Golf Long Thành - Hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững vì cộng đồng, xã hội
Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 500 tỷ đồng

Chặng đường 44 năm luôn tiên phong và bền b

Doanh nhân Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT, Nhà sáng lập của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành vốn xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng, là một người con của liệt sĩ và cũng là một người lính tham gia chiến trường miền Nam khốc liệt. Sau ngày giải phóng, với khát vọng cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, ông đã quyết định chuyển từ Phó Ban kiến thiết cầu đường bộ miền Nam sang làm kinh tế tư nhân.

Là một trong những doanh nhân đi đầu thời kỳ mở cửa kinh tế những năm 1980, ông đã mạnh dạn tiên phong phát triển nhiều lĩnh vực như: Sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, sản phẩm bột màu, sản xuất dầu ép từ hạt cao su phục vụ ngành sản xuất sơn, tiếp đó là sản xuất hàng may mặc xuất khẩu và trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc lớn nhất Việt Nam những năm 1987 - 1990, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 cán bộ công nhân viên Công ty và hơn 20.000 lao động của các doanh nghiệp vệ tinh trong toàn quốc.

Golf Long Thành - Hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững vì cộng đồng, xã hội

Đến đầu những năm 1990, nhận thấy tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và bất động sản, Doanh nhân Lê Văn Kiểm đã tiên phong tham gia xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng mang tính đột phá và đòi hỏi phải có năng lực triển khai như thi công móng trụ điện 500kV Bắc - Nam, nút giao Ngã tư Hàng Xanh - công trình đầu tiên thí điểm mô hình BT đạt chất lượng vượt trội khi vận hành 25 năm mà không bị hư hỏng, sửa chữa. Doanh nhân Lê Văn Kiểm cũng là một trong những doanh nhân đầu tiên đầu tư, xây dựng khách sạn resort tại khu vực Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu từ những năm 1993 và trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho đến thời điểm hiện tại.

Vào đầu những năm 2000, ông tiếp tục mở rộng một lĩnh vực mới đó là kinh doanh sân Golf với sự ra đời của sân Golf Long Thành - sân golf đầu tiên do người Việt Nam hoàn toàn tự đầu tư, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong, ngoài nước.

Golf Long Thành - Hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững vì cộng đồng, xã hội

Những năm cuối của thập niên 2010, Doanh nhân Lê Văn Kiểm đã nắm bắt cơ hội về nhu cầu nhà ở cao cấp tại TP HCM để liên doanh với các đối tác nước ngoài triển khai nhiều dự án cao cấp với tổng mức đầu tư các dự án hơn 500 triệu USD, cung cấp hơn 3.000 sản phẩm ra thị trường bao gồm: căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại, văn phòng và trung tâm thương mại. Với mong muốn thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt - Lào, doanh nhân Lê Văn Kiểm đã mạnh dạn đầu tư dự án Đặc khu Kinh tế Long Thành - Viên Chăn với quy mô gần 600ha, đây cũng là đặc khu duy nhất do người Việt làm chủ đầu tư tại Lào.

Hiện, nổi bật nhất trong số các dự án bất động sản phải kể đến Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise tại tỉnh Khánh Hòa có quy mô gần 800ha, tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD được PropertyGuru Việt Nam bình chọn là “Siêu phức hợp theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam”. Quần thể có đủ tiện ích, dịch vụ từ vui chơi, giải trí, mua sắm, du lịch cao cấp đến hệ thống chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, trung tâm cộng đồng chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 1 của Dự án đã vận hành từ năm 2018 và đã nhanh chóng trở thành điểm đến quốc tế mới cho du khách trong và ngoài nước đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu du lịch bền vững của tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là thời điểm, doanh nhân Lê Văn Kiểm xây dựng Công ty theo mô hình Tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực với tổng mức đầu tư các dự án vào thời điểm đó là hơn 5 tỷ USD.

Golf Long Thành - Hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững vì cộng đồng, xã hội

Năm 2018 cũng là năm Doanh nhân Lê Văn Kiểm tiếp tục tiên phong trở thành một trong những Doanh nghiệp đầu tiên tham gia đầu tư phát triển dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn tại Việt Nam với 3 dự án điện mặt trời quy mô 200MW đã hoàn tất đi vào vận hành và Tổ hợp Dự án điện mặt trời nổi với quy mô lớn đang triển khai, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021- 2025, góp phần khẳng định vai trò của Việt Nam trong việc giảm khí thải nhà kính và giữ vững vị trí trên bản đồ năng lượng sạch thế giới.

Uy tín trong kinh doanh song hành với trách nhiệm với xã hội

Với doanh nhân Lê Văn Kiểm, triết lý kinh doanh cốt lõi là xoay quanh ba yếu tố: Uy tín - Tiên Phong - Trách nhiệm. Cụ thể, doanh nghiệp giữ “Uy tín” đảm bảo các cam kết với khách hàng, đối tác, luôn “Tiên phong” đầu tư các lĩnh vực mới không ngại thử thách và có “trách nhiệm” dành phần lớn lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh để chăm lo cuộc sống vật chất, tinh thần cho cán bộ nhân viên và đặc biệt cho các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Trong suốt 44 năm qua, gia đình doanh nhân Lê Văn Kiểm và Tập đoàn luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia với những mảnh đời bất hành và tri ân với những người đồng đội, những người có công với đất nước. Đáng ngưỡng mộ là, tổng số tiền doanh nghiệp và gia đình nhà sáng lập đã dành cho các chương trình từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa tính đến nay đã lên đến trên 2.000 tỷ đồng. Hơn nữa, chỉ tính riêng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, Golf Long Thành đã đóng góp số tiền hơn 600 tỷ đồng trong đó đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ là 500 tỷ đồng.

Golf Long Thành - Hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững vì cộng đồng, xã hội

Tiết lộ về chiến lược phát triển dài hạn, doanh nhân Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành cho biết: “Phát huy thế mạnh trong phát triển hạ tầng và bất động sản cùng nguồn lực tài chính vững mạnh đã tích lũy suốt hơn 40 năm qua, Tập đoàn đang xin chủ trương xây dựng các Khu Công nghiệp thế hệ mới tại Việt Nam với quy mô lớn, được quy hoạch và xây dựng bài bản theo tiêu chuẩn Quốc tế để có thể đón đầu làn sóng chuyển dịch đầu tư vào Việt Nam hậu COVID-19. Đồng thời, hướng đến việc phát triển áp dụng công nghệ và năng lượng tái tạo trong việc xây dựng - quản lý, vận hành các khu đô thị, hướng đến việc hình thành các “Đô thị thông minh - Smart City” với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống, sử dụng các nguồn năng lượng một cách hiệu quả, tối ưu và đảm bảo sức khỏe cho con người”.

Đặt biệt, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm luôn tâm niệm giá trị lớn nhất mà Tập đoàn hướng đến đó là mang lại giá trị cho cộng đồng và để lại dấu ấn bởi những công trình mang tầm cỡ quốc tế.

Doanh nghiệp cũng như cá nhân gia đình Nhà sáng lập Golf Long Thành đã nhiều lần được Đảng, Nhà nước Việt Nam, Lào, Campuchia ghi nhận và trao tặng các huân chương cao quý. Cuối năm 2020, vợ chồng ông bà Lê Văn Kiểm, Trần Cẩm Nhung đã cùng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, trong đó ông Lê Văn Kiểm (đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Ủy viên BTV Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam) được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ 2.

Trước đó, năm 2019, tạp chí Forbes bình chọn và công bố danh sách 30 Anh hùng từ thiện Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có sự góp mặt của hai doanh nhân Việt Nam là ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung. Ông bà là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách, cả hai xếp thứ 7 trong top 10 nhà từ thiện hào phóng nhất.

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

TTTĐ - Tròn 30 năm tích hào khí, CT Group đang chuyển mình mạnh mẽ để chinh phục những cao điểm mới trong hành trình mang theo những hoài bão và khát vọng lớn. Vượt lên định hướng của một nhà phát triển đô thị toàn diện với những sản phẩm tiên phong đột phá như nhà ở giá rẻ cao cấp 4.0 CT Homes hướng đến cộng đồng, các dự án CT Town cao cấp, các đại đô thị CT World, CT Group đang tập trung tiến công nhanh vào mảng công nghệ cao nhằm chung tay đưa Việt Nam cùng nhịp với cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.
Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

TTTĐ - Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam. Năng suất làm việc cao hơn của nhân viên đã đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, song vẫn còn nhiều việc cần làm để xây dựng văn hóa hòa nhập và sắp xếp mô hình làm việc kết hợp nhằm gia tăng mức độ sẵn sàng và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.
AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

TTTĐ - AEON The Nine tại tòa nhà The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa được AEON Việt Nam khai trương. Sự kiện này nằm trong chiến lược kinh doanh trung hạn của doanh nghiệp, nhằm tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

TTTĐ - Nằm trong chiến lược đa dạng hóa kênh bán hàng, sáng 19/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm AAA và Ngân hàng Eximbank đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Eximbank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của Bảo hiểm AAA thông qua hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.
Xem phiên bản di động