Google, Apple và Microsoft báo cáo lợi nhuận kỷ lục bất chấp đại dịch

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Google, Apple và Microsoft đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý II vừa qua tăng kỷ lục bất chấp đại dịch Covid-19.

Apple cho biết đã kiếm được 21,7 tỷ USD lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. Doanh thu tăng 36% lên 81,4 tỉ USD so với quý 2/2020.

Đây là quý tài chính thứ ba tốt nhất trong lịch sử 45 năm của hãng. Nguyên nhân là bởi doanh số bán iPhone 12 tăng mạnh mẽ và sự tăng trưởng trong kinh doanh dịch vụ. Các nhà phân tích dự báo nhà sản xuất iPhone đang tiến tới mục tiêu đạt lợi nhuận 86 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9/2021. Con số này tăng khoảng 51% so với kỷ lục thiết lập vào năm ngoái của công ty này.

Alphabet, công ty mẹ của Google, báo cáo doanh thu quý II là 61,8 tỷ USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận hơn 18,5 tỷ USD, gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động mua sắm trực tuyến và nhu cầu xem video trực tuyến tăng vọt trong đại dịch đã giúp doanh thu quảng cáo của công ty này tăng mạnh.Doanh thu từ quảng cáo của công ty cũng tăng 69% so với năm ngoái.

Trong đó, bán lẻ là lĩnh vực đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng quảng cáo của công ty. Theo thống kê, hơn 120 triệu người xem YouTube trên tivi mỗi tháng.

Microsoft cũng đã vượt qua kỳ vọng khi báo cáo doanh thu hơn 46 tỷ USD trong quý II vừa qua, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Microsoft tăng vọt trong suốt đại dịch nhờ vào nhu cầu cao về phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây của hãng để làm việc và học tập từ xa.

Google, Apple và Microsoft báo cáo lợi nhuận kỷ lục bất chấp đại dịch (Ảnh: Getty)
Google, Apple và Microsoft báo cáo lợi nhuận kỷ lục bất chấp đại dịch (Ảnh: Getty)

Đặc biệt, giá trị thị trường của Google, Amazon, Apple, Microsoft và Facebook hiện có giá trị chiếm hơn một phần ba tổng giá trị thị trường của S&P 500 (là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ) do giá cổ phiếu của họ đã tăng vọt trong thời gian đại dịch.

Tuy nhiên, cả 3 hãng công nghệ lớn này đều dự báo doanh thu quý tới của mình sẽ bị tác động ít nhiều với tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Việc giá cổ phiếu tăng, đã khiến những người sáng lập siêu giàu và các nhà đầu tư ban đầu của họ kiếm được hàng tỷ USD

Theo tạp chí Forbes, hiện có 365 tỷ phú đã thành công trong lĩnh vực công nghệ, tăng đáng kể so với 241 người trước đại dịch.

Các tỷ phú công nghệ trên thế giới nắm giữ tài sản cá nhân trị giá 2,5 tỷ USD, tăng 80% so với 1,4 tỷ USD vào tháng 3/2020. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos, vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 212 tỷ USD. Tiếp sau là người đồng sáng lập Tesla, Elon Musk với 180 tỷ USD; nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates với 151 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với khoảng 138 tỷ USD.

Tìm hiểu công thức thành công của Amazon, Facebook, Google và Microsoft trong cuốn sách Tìm hiểu công thức thành công của Amazon, Facebook, Google và Microsoft trong cuốn sách "Always day one"
Các đại gia công nghệ Google, Facebook phục hồi giữa đại dịch Covid-19 Các đại gia công nghệ Google, Facebook phục hồi giữa đại dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 thúc đẩy Google và Microsoft dời nhà máy sang Việt Nam Dịch bệnh Covid-19 thúc đẩy Google và Microsoft dời nhà máy sang Việt Nam
Doanh thu “khủng” của YouTube được Google hé lộ Doanh thu “khủng” của YouTube được Google hé lộ
Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Xem phiên bản di động