×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Google ra mắt Voice Access điều khiển thiết bị bằng giọng nói

Công nghệ | Thứ tư, 03/10/2018 12:55 (GMT+7)
Google ra mắt Voice Access điều khiển thiết bị bằng giọng nói

Ứng dụng Voice Access của Google

TTTĐ- Google đã ra mắt Voice Access, một ứng dụng Android cung cấp hỗ trợ rảnh tay, giúp điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Bắt đầu từ hôm nay, Voice Access có sẵn trên toàn cầu với sự hỗ trợ cho các câu lệnh bằng tiếng Anh, những ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung trong tương lai.

Với Voice Access, người dùng Android có thể điều hướng ứng dụng, soạn và chỉnh sửa văn bản mà không cần sử dụng bàn tay của họ, cũng như nói chuyện với Google Assistant. Ứng dụng này cung cấp “điều khiển chi tiết hơn so với các ứng dụng ra lệnh bằng giọng nói khác”, giúp nó trở nên độc đáo, khác biệt hơn.

Tính năng quan trọng nhất của Voice Access là tùy chọn nhấn nút và điều khiển bên trong các ứng dụng hoặc cuộn và điều hướng màn hình ứng dụng bằng cách sử dụng giọng nói của bạn. Điều đó giúp cho Voice Access trở nên vô cùng hữu ích đối với những người mắc bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp, tổn thương tủy sống, cũng như những người không có khuyết tật gì nhưng vẫn có thể dùng cho các mục đích khác.

Để ra lệnh cho Voice Access soạn và chỉnh sửa tin nhắn văn bản, bạn sẽ phải nói “Ok Google”, trong khi mở một ứng dụng khác có thể được thực hiện bằng lệnh “open”. Ứng dụng này thậm chí còn cho phép người dùng thay thế các phần của tin nhắn văn bản bằng giọng nói, bằng cách sử dụng các lệnh như “delete the line” (xóa dòng) hoặc “replace tomorrow with Saturday” (thay thế “ngày mai” bằng “thứ Bảy”).

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN