Thứ năm 06/10/2022 18:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Góp phần nâng cao năng lực ngôn ngữ Việt cho thế hệ trẻ tại nước ngoài

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” là một hoạt động thiết thực khích lệ sự tự tôn dân tộc trong bối cảnh hội nhập toàn diện với thế giới. Hoạt động này góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa và Y học cổ truyền Việt ra thế giới, nâng cao năng lực ngôn ngữ Việt cho thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Nhà thiết kế Hà Linh Thư bị thu hút bởi ngôn ngữ kiến trúc Đông Dương ở NovaWorld Ho Tram

Được sự chỉ đạo của Chương trình kế thừa và phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền, sự ủng hộ của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân (Ba Lan), trang báo điện tử cho cộng đồng Việt Nam ở CHLB Đức kí kết thực hiện Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” tại Trung tâm Y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông.

Lễ kí kết dự án
Lễ kí kết dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới”

Ý nghĩa bao trùm của chương trình là góp phần khẳng định bản sắc Việt, vị thế Việt bắt đầu từ di sản văn hoá dân tộc. Trong tương lai gần, nhiều loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam sẽ được tiếp tục quảng bá và giới thiệu rộng khắp trên thế giới.

Các hoạt động của dự án này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa với sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt yêu mến quê hương, coi trọng văn hóa Việt và vốn quý của y học dân tộc.

Trong năm 2022 ban dự án sẽ thực hiện một số hoạt động: Các bên phối hợp mở 3 chuyên mục: Văn hóa và phát triển, Tiếng Việt ngày nay, Nam dược dụng nam nhân; Giới thiệu “mô hình lồng ghép” Đông Tây Y trình độ cao tại trung tâm Y học cổ truyền Vimec - Sao Phương Đông. Ngày 20/8/2022 chương trình Bảo dưỡng thân tâm vì sức khỏe cộng đồng (CCH) ra mắt chính thức “Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng” (Anh - Việt).

Đại diện các bên ký kết dự án
Đại diện các bên ký kết dự án

Ngày 25/8/2022 ra mắt chính thức Chương trình “Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới” dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV4. Ngày 15/10/2022 tổ chức Hội thảo “Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới tại Hà Nội” (trực tiếp và trực tuyến tới cộng đồng người Việt trong và ngoài nước) chú trọng các phương pháp dạy và học Tiếng Viêt cho thế hệ trẻ Việt Nam tại nước ngoài.

Ngày 15/11/2022 Công ty Cổ phần CLB Laicity quảng bá về “Dự án Đường vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo”, đặc biệt là giới thiệu một số quần thể không gian văn hóa Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ.

Dự án cũng sẽ phối hợp với Trung tâm văn hóa Văn Lang tổ chức “Trại hè yêu thương” cho cộng đồng thanh thiếu niên người Việt ở nhiều nước trên thế giới. Dự kiến trại hè tổ chức tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước thời gian 20 ngày trong tháng 6/2023.

Trao cơ hội cho thế hệ trẻ tiên phong trong những thay đổi vì cộng đồng Trao cơ hội cho thế hệ trẻ tiên phong trong những thay đổi vì cộng đồng
Ươm mầm sáng tạo công nghệ trong thế hệ trẻ Ươm mầm sáng tạo công nghệ trong thế hệ trẻ
The Next Novator 2022 - tin vào thế hệ trẻ The Next Novator 2022 - tin vào thế hệ trẻ
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Khúc ca khải hoàn” tái hiện đoàn quân tiến về Thủ đô

“Khúc ca khải hoàn” tái hiện đoàn quân tiến về Thủ đô

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc Trưng bày “Khúc ca khải hoàn”. Nhiều nhân chứng lịch sử là các cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò, các chiến sĩ từng tham gia tiếp quản Thủ đô năm 1954 cũng đã có mặt và kể lại những câu chuyện lịch sử thời kháng chiến.
Ra mắt tập di cảo của nhà thơ Xuân Quỳnh

Ra mắt tập di cảo của nhà thơ Xuân Quỳnh

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Xuân Quỳnh (6/10/1942 - 6/10/2022), gia đình Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ cùng Nhã Nam cho ra mắt cuốn sách "Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn" nhằm tưởng nhớ và tri ân nữ thi sĩ tài hoa đã có những đóng góp lớn cho nền văn học Việt Nam hiện đại.
Tin khác
[Xem thêm]
Nguyễn Hồng Vinh xao xuyến với “Gió bấc đầu đông”

Nguyễn Hồng Vinh xao xuyến với “Gió bấc đầu đông”

TTTĐ - Không phải vô cớ mà ngàn vặn năm nay, năm nào cũng lặp lại mà người ta vẫn mong chờ mùa mới về. Bởi lẽ, mùa về mang theo những mong đợi mới, cảm xúc mới. Bởi mùa về mang theo những điều mới mẻ theo vòng xoay của đất trời. Cũng là xuân hạ thu đông đấy mà năm nay đã khác năm sau nhiều lắm.
“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đoạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đoạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

TTTĐ - Tác phẩm “Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” của tác giả Lê Quang Định (Thượng thư Bộ binh dưới triều Nguyễn), dịch và chú giải: Phan Đăng, Nhà xuất bản Thế giới liên kết với Công ty Cổ phần Thái Hà xuất bản đã đạt Giải A duy nhất của Giải thưởng Sách Quốc gia 2022 trị giá 100 triệu đồng.
Hồng Diễm hóa luật sư trong phim mới "Hành trình công lý"

Hồng Diễm hóa luật sư trong phim mới "Hành trình công lý"

TTTĐ - Trong bộ phim mới nối sóng "Ga-ra hạnh phúc" mang tên "Hành trình công lý", nữ diễn viên Hồng Diễm sẽ hóa thân thành một luật sư với nhiều sóng gió trong hôn nhân và công việc. Phim lên sóng vào khung 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 10/10.
Xem phiên bản di động