Chủ nhật 22/05/2022 05:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ – Ngày 22/5, Thành đoàn Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức nghiệm thu chương trình phối hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

Góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội báo cáo tại chương trình nghiệm thu chương trình phối hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025"

Bài liên quan

Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Việt Nam học tập kinh nghiệm của Israel

Khởi nghiệp - “muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Start-up học hỏi kinh nghiệm kết nối nguồn lực cho khởi nghiệp

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019

Báo cáo tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, Thành đoàn đã phối hợp với đại diện Cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu - Vietchallenge tổ chức 4 buổi đào tạo cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học lớn, chương trình “Meet your Match”.

Qua các hoạt động nhằm kết nối nhà đầu tư mạo hiểm, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ pháp lý và vốn đến hơn 1.2 triệu USD cho doanh nghiệp, phát triển nền tảng kết nối nhà đầu tư với doanh nghiệp Jóng Ventures, xây dựng các bài giảng đào tạo kỹ năng trên kênh Youtube nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp trẻ...

Các đại biểu tham dự chương trình nghiệm thu hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025
Các đại biểu tham dự chương trình nghiệm thu hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025"

Đánh giá các chương trình phối hợp, đại diện Cục Phát triển thị trường và Khoa học công nghệ cho biết, chương trình hoạt động do Thành đoàn tổ chức được các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thực tại của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Đại diện Cục bày tỏ mong muốn Thành đoàn tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng thông qua việc sản xuất giáo trình song ngữ, đẩy mạnh công tác hình ảnh, tuyên truyền, thu hút thêm các công ty khởi nghiệp và các nhà đầu tư tham gia chương trình, qua đó góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội báo cáo tại chương trình nghiệm thu chương trình phối hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội báo cáo tại chương trình nghiệm thu chương trình phối hợp đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025"

Buổi nghiệm thu đề án 844 (Nhiệm vụ 14 - Hỗ trợ hoạt động tổ chức, tham gia sự kiện trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy liên kết giữa cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong nước và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc tế) hoàn thành.

Các ý kiến nhận xét của Hội đồng cho rằng, tổ chức chủ trì cùng liên danh đã đạt được kết quả “đáng ngưỡng mộ” mặc dù chỉ nhận được nguồn lực hạn chế, đồng thời yêu cầu hoàn thiện thêm các tài liệu, đặc biệt là đề xuất, kiến nghị cùng bộ tài liệu về khởi nghiệp để báo cáo lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ nghiệm thu nhiệm vụ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ "nảy nở" từ diễn đàn trực tuyến

Nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ "nảy nở" từ diễn đàn trực tuyến

TTTĐ - Chương trình “Kết nối giao thương Việt Nam” do OBC Việt Nam (Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam) cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) và một số đơn vị tổ chức trực tuyến đã kết nối được nhiều giao dịch, đối tác mới.
EQUO huy động được 1,3 triệu USD ở vòng hạt giống

EQUO huy động được 1,3 triệu USD ở vòng hạt giống

TTTĐ - Ngày 20/4, EQUO - công ty phát triển các sản phẩm bền vững tại Việt Nam, đã huy động được 1,3 triệu USD ở vòng hạt giống. Dẫn đầu vòng hạt giống là NextGen Ventures cùng với sự tham gia của Techstars, East Ventures và vận động viên đánh gôn Michelle Wie-West. Tham gia vòng đầu tư này còn có một số nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý khác như Luke Vigeant, Jeff Hohner, Jack Tai, Mark Groves và Dimple Mukherjee.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội “vượt bão”

Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội “vượt bão”

TTTĐ - Sau hai năm triển khai đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2025” mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng đại dịch COVID-19, các start-up khởi nghiệp sáng tạo của Thủ đô vẫn nỗ lực biến thách thức thành những cơ hội.
9X Hà thành xây dựng thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp cho giới trẻ

9X Hà thành xây dựng thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp cho giới trẻ

TTTĐ - Nhắc đến một trong những shop mỹ phẩm làm đẹp uy tín, bán hàng chính hãng với giá cả rất phù hợp với học sinh và sinh viên thì rất nhiều người gọi tên Pink Plus Cosmetic. Đây là thương hiệu của một cô gái 9X xây dựng từ chính những trải nghiệm và mong muốn thiết thực của bản thân.
Khởi nghiệp cùng OCOP - nhiều cơ hội hơn với người trẻ

Khởi nghiệp cùng OCOP - nhiều cơ hội hơn với người trẻ

TTTĐ - Trong tay chỉ có 44 triệu đồng nhưng với quyết tâm mang đến sản phẩm sạch cho gia đình và những người xung quanh, chị Chu Thị Thủy, chủ trang trại nấm Tâm An (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã khởi nghiệp thành công. Bên cạnh đam mê, quyết tâm, chị Thủy cho biết đã gặp nhiều thuận lợi, nhất là kết nối tiêu thụ sản phẩm khi tham gia chương trình OCOP.
33 dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tranh tài

33 dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tranh tài

TTTĐ - Dự án đoạt giải Nhất của cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 sẽ được hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn với mức vay tối đa 1 tỷ đồng (dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).
Xem phiên bản di động