Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới -

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.

Mùa hè ngập “sắc xanh” tuổi trẻ trường Nhân văn Sinh viên Kiến trúc nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Vẽ tranh tường bích hoạ

Đầu tháng 8, thời tiết mưa nắng thất thường không làm chùn bước chân tình nguyện “Mùa hè xanh” trên nẻo đường quê của các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Họ đã thực hiện công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, cùng người dân ở đây xây dựng nông thôn mới.

Với những đôi bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo, các chàng trai, cô gái trẻ cùng nhau “khoác áo mới” cho những bức tường cũ trong trường mầm non. Công trình của sinh viên trường Kiến trúc để lại dấu ấn đặc biệt trên vùng quê ngoại thành Hà Nội, cũng là kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi bạn tình nguyện viên tham gia chương trình “Mùa hè xanh” năm 2020.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Các bạn sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" vẽ tranh tường bích hoạ

Năm nay là lần thứ hai Quách Thu Trang, sinh viên lớp 19TT1, ngành Thiết kế thời trang, Đại học Kiến trúc Hà Nội tham gia vẽ tranh tường bích họa cùng đội sinh viên tình nguyện. Thu Trang chia sẻ, vì lần này vẽ ở trường mẫu giáo nên cả nhóm đã bàn bạc với nhau rất kỹ để chọn những hình phù hợp với các em nhỏ. Đội tình nguyện thống nhất vẽ hình hoạt hình với nhiều màu sắc rực rỡ, hoạt cảnh vui nhộn trang hoàng cho không gian trong trường.

“Háo hức là tâm trạng chung của cả đội khi bắt tay vào thực hiện công trình tranh tường bích hoạ tại trường Mầm non Phú Xuyên. Nhiều người tham gia vẽ tranh nên cả đội 30 người đều tự giác phân công công việc. Bởi thế mạnh của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là vẽ nên mỗi người một việc, chúng mình hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc. Mọi người làm việc hăng say. Công trình hoàn thành như mang đến món quà bất ngờ cho các cô giáo và học sinh nhà trường”, Thu Trang cho biết.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Dù trời mưa, các bạn tình nguyện viên vẫn dọn vệ sinh môi trường, góp "sắc xanh" cho vùng quê

Phát huy sở trường, góp sức trẻ

Vẽ bích họa là sở trường của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bạn Nguyễn Công Tụng, sinh viên lớp 17QL1 (khoa Quản lý đô thị), thành viên của đội tự hào chia sẻ: “Tiếp nối những hành trình tình nguyện “Mùa hè xanh” của các anh chị sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong nhiều năm qua, đội tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay cũng mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, chúng mình muốn đem chút sức nhỏ của bản thân để góp thêm màu xanh cho những địa danh, miền quê được đặt chân đến”.

Nguyễn Công Tụng cho biết, trong những ngày tham gia “Mùa hè xanh” tại huyện Phú Xuyên, các bạn cũng tham dự chương trình phát động và hưởng ứng hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép, tạo dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp tại địa bàn huyện.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Các bạn tình nguyện viên "Mùa hè xanh" của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Theo TS Trần Hải Nam, Bí thư Đoàn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, để các hoạt động diễn ra đảm bảo hiệu quả, an toàn, phía Đoàn trường cũng đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền các hoạt động tình nguyện, kỹ năng an toàn trong hoạt động tình nguyện, kỹ năng và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vừa thực hiện các hoạt động trong chương trình “Mùa hè xanh”, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn thực hiện các công tác phòng dịch đầy đủ: Không tập trung quá đông người tại một địa điểm, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng cồn sát khuẩn…

Các bạn sinh viên cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn mọi mặt về con người, vật tư, thực hiện tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đoàn trường, của thầy cô và địa phương dành cho.

“Mỗi một hoạt động tại địa phương là một cơ hội để các bạn được đóng góp sức trẻ của mình, được rèn luyện, học tập, tích lũy những kinh nghiêm xã hội; Để rồi sau này các bạn sinh viên trưởng thành hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội và đất nước”, anh Trần Hải Nam bày tỏ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hoa hậu Ngọc Hân: Mang “Tết cho trẻ em nghèo”

Hoa hậu Ngọc Hân: Mang “Tết cho trẻ em nghèo”

(TTTĐ) - Với mong muốn mang “Tết cho trẻ em nghèo”, Nhà thiết kế - Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Đặng Ngọc Hân sẽ mang bộ sưu tập thời trang Tết Đinh Dậu 2017 của mình đến giới thiệu tại chương trình Vầng trăng cổ tích lần thứ 9 vào tối 25/12 tới, như một sự đóng góp vào nỗ lực chung của Ban tổ chức chương trình nhằm sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.
Biên tập viên Hoài Anh kêu gọi cộng đồng chung tay chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu

Biên tập viên Hoài Anh kêu gọi cộng đồng chung tay chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu

(TTTĐ) – Nhân Ngày Gấu Việt Nam, Biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam Hoài Anh đã cùng ENV kêu gọi cộng đồng tích cực hỗ trợ thúc đẩy chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam, khuyến khích người dân trở thành những “người hùng bảo vệ gấu” bằng việc không sử dụng mật gấu và vận động những người xung quanh hành động tương tự.
Nghệ sĩ trẻ Vũ Hiển: Thắp lửa cho nghệ thuật guitar cổ điển

Nghệ sĩ trẻ Vũ Hiển: Thắp lửa cho nghệ thuật guitar cổ điển

(TTTĐ) - Với mong muốn lấy lại chỗ đứng của cây đàn guitar trong lòng công chúng, nghệ sĩ trẻ Vũ Hiển đã tự mình gây dựng câu lạc bộ guitar; tự bỏ kinh phí tổ chức nhiều buổi giao lưu, biểu diễn ở nhiều nơi; mở lớp dạy đàn cũng như tặng đàn miễn phí cho nhiều trường đại học trên khắp địa bàn Hà Nội cũng như ở các tỉnh lân cận…
Xem phiên bản di động