Góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - “Góp sức xây dựng Thủ đô” là chủ đề chương trình tọa đàm - giao lưu trực tuyến do Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ thành phố Hà Nội) phối hợp với Báo Hànộimới tổ chức chiều 28/8. Chương trình có sự tham gia của 5 vị khách mời là những tấm gương người tốt, việc tốt.

Nữ thủ khoa với quyết tâm góp sức xây dựng Thủ đô Thanh niên Hà Nội tiền phong, gương mẫu góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước Tôn vinh doanh nhân, danh nghiệp góp sức xây dựng Thủ đô

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, cách đây 72 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua kháng chiến kiến quốc. Người từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh
Toàn cảnh chương trình tọa đàm - giao lưu trực tuyến

Thực hiện Lời kêu gọi của Người, 28 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Dù cuộc sống của người dân cả nước nói chung, người dân Thủ đô nói riêng đang ngày một cải thiện, ý thức của người dân ngày càng nâng cao nhưng đây đó vẫn còn không ít hộ gia đình còn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lấy của chung làm của riêng, không ít cá nhân còn vứt rác không đúng nơi quy định. Chính vì vậy rất cần những cán bộ cần mẫn, hết lòng vì lợi ích chung để phố phường luôn sạch đẹp, văn minh.

Tại chương trình, 5 vị khách mời là những gương điển hình người tốt, việc tốt đã cùng giao lưu, đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực, giải pháp hay để cuộc sống ngày càng tiến bộ, văn minh. Đặc biệt, từ việc làm của bản thân các vị khách mời cũng đã và đang lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh
Em Nguyễn Phương Linh tham gia giao lưu tại chương trình

Đó là bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 5, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Để xóa “điểm đen về rác” của phường, bà tự bỏ tiền, đồng thời vận động chị em hội viên mắc đèn chiếu sáng và thay nhau “trực” ở bãi rác để vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định.

Dù mang trong người bạo bệnh nhưng 12 năm qua bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Tổ trưởng tổ dân phố số 2 (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng) vẫn tổ chức nhiều chuyến làm từ thiện tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, Quảng Bình, Hà Tĩnh… để tặng sách, vở, bút, sữa cho trẻ em.

Góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp trả lời các câu hỏi của độc giả

Bên cạnh đó, bạn trẻ Thủ đô còn học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 5A3, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Nhiều năm qua, ngoài việc để dành tiền mừng tuổi, tiền thưởng từ các cuộc thi, tiền làm người mẫu ảnh… góp quỹ từ thiện, bất cứ khi nào có cơ hội, Phương Linh đều tích cực tham gia các chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện...

Những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa của các vị khách mời sẻ chia tại chương trình cũng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn chân dung của những người tốt xung quanh chúng ta. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Tin khác
[Xem thêm]
Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

TTTĐ - Lấy bối cảnh đại dịch Covid-19 đi kèm theo đó là những vấn đề thời sự nóng bỏng, chương trình diễn án hình sự của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội vừa được tổ chức với chủ đề: “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Xem phiên bản di động