Grab chính thức khởi động chương trình Grab Ventures Ignite

Khởi nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/7, Grab, siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, chính thức khởi động Grab Ventures Ignite - chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ startup phát triển trong giai đoạn bình thường mới. 

1907 ba nguyyn thai hyi van giam yyc yiyu hanh grab viyt nam tyi bootcamp
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam, tại Bootcamp
Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: Nắm bắt cơ hội - Tỏa sáng tương lai Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả? Thái độ tích cực quyết định thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 20 đại biểu thanh niên ASEAN tìm tiếng nói chung về tình nguyện, khởi nghiệp

Sau tuần lễ Bootcamp, 13 startup đã được lựa chọn để tham gia vào chương trình đào tạo và cố vấn chuyên nghiệp kéo dài 14 tuần với các chuyên gia, giám đốc cấp cao. Grab Ventures Ignite có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu đô la Mỹ đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác của chương trình.

Thông qua Grab Ventures Ignite, Grab hướng đến việc khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Đây là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab vì cộng đồng tại Việt Nam với mục tiêu mang đến những lợi ích kinh tế và xã hội lớn hơn cho đất nước thông qua công nghệ.

Việt Nam gần như đã quay về trạng thái bình thường và đang nỗ lực hồi phục nền kinh tế hậu Covid-19. Các doanh nghiệp, bao gồm cộng đồng khởi nghiệp, cũng đang cố gắng phục hồi sau nhiều khó khăn trong dịch và nỗ lực thích nghi với giai đoạn bình thường mới. Đây là những yếu tố thúc đẩy Grab củng cố sứ mệnh Grab vì cộng đồng, tiếp tục cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam thông qua chương trình Grab Ventures Ignite.

Với việc chính thức khởi động chương trình, Grab sẽ tích cực hỗ trợ startup tăng cường năng lực dự đoán và thích nghi nhanh chóng trong giai đoạn hậu Covid-19, qua đó đóng góp vào nỗ lực phục hồi kinh tế của đất nước. Các startup tham gia toàn bộ chương trình đã được chọn lựa cẩn trọng để đảm bảo khả năng đóng góp vào sự hồi phục kinh tế hậu Covid-19.

Bootcamp của Grab Ventures Ignite chọn ra 13 startup đã vượt qua vòng phỏng vấn trước đó, với lĩnh vực hoạt động tập trung vào các lĩnh vực đang phát triển như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ liên lạc (call/chat technology), dịch vụ tài chính/fintech, công nghệ y tế (med-tech), công nghệ bảo hiểm (insur-tech), dịch vụ hậu cần (logistics) và công nghệ di chuyển chia sẻ (shared mobility).

1910 cac diyn giy va startup tham gia buyi yyu tien cya grab ventures ignite bootcamp
Các diễn giả và startup tham gia buổi đầu tiên của Grab Ventures Ignite Bootcamp

13 startup tham gia vào toàn bộ chương trình Grab Ventures Ignite (bao gồm Abivin, bePOS, GoDee, Hana, Medici, Emiso, Papaya, Stringee, Sumi, Vbee, WeCare247; cùng với sự tham gia của 2 startup đến từ Singapore: Accredify và Bossjob.ph) để trao đổi kinh nghiệm xuyên quốc gia nhằm giúp các startup hiểu biết sâu hơn về toàn cảnh thị trường. Thông qua đó, Grab Ventures Ignite sẽ trang bị cho các startup kiến thức và nền tảng kinh doanh cần thiết để startup sẵn sàng vươn lên, đặc biệt là trong giai đoạn bình thường mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội tài chính và góp phần thúc đẩy phục hồi nền kinh tế đất nước.

Sau Bootcamp, toàn bộ chương trình Grab Ventures Ignite sẽ tiếp tục với 14 tuần đào tạo. Chương trình đào tạo này được thiết kế riêng biệt nhằm mục tiêu xây dựng năng lực cho các startup giai đoạn early stage tại Việt Nam thông qua các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Các startup tham gia Grab Ventures Ignite cũng có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm thực tế ở Singapore và Indonesia, giao lưu với các startup giai đoạn mở rộng (scale stage) từ chương trình Grab Ventures Velocity - đây là các startup đã phát triển, có sức hút mạnh mẽ trên thị trường và đang tập trung thử nghiệm các giải pháp kinh doanh thông qua hệ sinh thái Grab.

Chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 startup thắng cuộc. Các startup thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến hơn 1 triệu đô la Mỹ đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ giá trị khác từ Grab và các đối tác của chương trình.

Ngoài ra, các startup tham dự Grab Ventures Ignite cũng sẽ có cơ hội gọi thêm vốn đầu tư tại Demo Day cuối chương trình với sự tham gia của hơn 20 nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.

Các chuyên gia và đội ngũ giám đốc cấp cao sẽ dẫn dắt các buổi đào tạo của Grab Ventures Ignite bao gồm ông Anthony Tan (CEO Tập đoàn và Đồng sáng lập Grab), bà Cheryl Goh (Phó chủ tịch phụ trách Marketing của Grab), ông Kenneth Tan (Phó chủ tịch phụ trách Đầu tư của Gobi Partners), ông Phạm Minh Thắng (Luật sư của YKVN), ông Don Phan (Giám đốc Phát triển kinh doanh của Amazon Web Services), ông Trần Hải Linh (CEO của Sendo), bà Vũ Văn (Đồng sáng lập và CEO của Elsa), bà Linh Phạm (Nhà sáng lập và CEO của Logivan), ông Trần Thanh Tâm (Giám đốc khối Khách hàng và Thị trường của KPMG) và nhiều chuyên gia khác.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam, cho biết: “Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn và áp lực chưa từng có cho các startup tại Việt Nam. Dù vậy, thách thức có thể biến thành cơ hội nếu startup sẵn sàng đón nhận và nắm bắt những thay đổi.

Trong bối cảnh các startup đang phải đối mặt với nhiều thách thức song cũng đón nhận vô vàn cơ hội, Grab nhận rõ trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ startup xây dựng năng lực vững vàng trong giai đoạn bình thường mới thông qua chương trình Grab Ventures Ignite.

Qua chương trình này, chúng tôi sẽ tận dụng thế mạnh và năng lực của một siêu kỳ lân khởi nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á để nuôi dưỡng các startup Việt Nam ở giai đoạn đầu, qua đó đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung, thực hiện cam kết Grab vì cộng đồng”.

Chương trình Grab Ventures Ignite nằm trong lộ trình triển khai sứ mệnh Grab vì cộng đồng đã được Grab công bố vào tháng 2/2020 với mục tiêu mang đến lợi ích kinh tế - xã hội lớn hơn cho Việt Nam thông qua ứng dụng công nghệ. Grab Ventures Ignite vinh dự có sự đồng hành của đối tác chiến lược - Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trong việc cùng phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai chương trình.

Bên cạnh đó, đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite bao gồm: Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore, Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

Chương trình được thiết kế nhằm mục tiêu xây dựng năng lực cho các startup giai đoạn early stage tại Việt Nam thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu đô la Mỹ đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác chương trình. Để biết thêm thông tin chương trình, vui lòng truy cập https://ventures.grab.com

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Xanh sẫm" - nơi gửi gắm cho thế hệ các con nguồn thực phẩm minh bạch, an lành

"Xanh sẫm" - nơi gửi gắm cho thế hệ các con nguồn thực phẩm minh bạch, an lành

TTTĐ - Sự kiện khai trương của "Xanh sẫm" diễn ra từ ngày 7-10/1 tại 51 Nguyên Hồng (Hà Nội) với nhiều chương trình ưu đãi và trải nghiệm sản phẩm. Cũng là cha mẹ của những đứa con nhỏ, "Xanh sẫm" là nơi gửi gắm của những người lập nên thương hiệu này cho thế hệ các con một nguồn thực phẩm minh bạch, an lành, một lối sống gần thiên nhiên và hòa mình với thiên nhiên; hy vọng có thể trở thành nơi gửi trọn niềm tin của mỗi khách hàng thân yêu.
Kết nối và nâng cao giá trị nông sản của thanh niên nông thôn

Kết nối và nâng cao giá trị nông sản của thanh niên nông thôn

TTTĐ - Với mong muốn chắp cánh cho các sản phẩm của thanh niên đạt Giải thưởng Lương Định Của hay tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… đến mọi miền Tổ quốc, "Điểm bán Xanh – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường" đã chính thức được mở cửa tại Hà Nội.
Các nhà khởi nghiệp trẻ "tiếp đất" ngoạn mục

Các nhà khởi nghiệp trẻ "tiếp đất" ngoạn mục

TTTĐ - Đội thi sScan vừa xuất sắc trở thành quán quân trong đêm chung kết Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2020 và giành được giải thưởng cao nhất với ý tưởng xây dựng Nền tảng ủng hộ tiền cho các streamer. Chương trình được Visa phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) và tập đoàn VinaCapital tổ chức, nhằm cung cấp cho người khởi nghiệp trẻ đầy khát vọng những kiến thức tài chính và các kỹ năng cần thiết để theo đuổi ước mơ kinh doanh.
Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam

Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” là chương trình do Sunlight và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai, nhằm khuyến khích phụ nữ khai phá tiềm năng, tự chủ kinh tế. Chương trình gồm các hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động